Phân hạng nước mắm ở Việt Nam

Phân hạng nước mắm ở Việt Nam được quy định và phân hạng như thế nào? Xin chào anh chị Thư Ký Luật! Mấy ngày gần đây tôi có đọc báo và biết được tin là hiện nay có rất nhiều nước mắm vi phạm và bị nhiễm thạch tín hay các chất hoá học khác. Vợ chồng tôi đang rất lo lắng và hoang mang nên cũng có tìm hiểu về những quy định về sản xuất nước mắm. Tuy nhiên tôi vẫn có vài quy định chưa rõ. Anh chị cho tôi hỏi: Phân hạng nước mắm ở Việt Nam được quy định và phân hạng như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của anh chị! Xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107 : 2003 thì việc phân hạng nước mắm quy định như sau:

Nước mắm được phân thành 04 hạng, dựa theo độ đạm, như sau:

- Đặc biệt;

- Thượng hạng;

- Hạng 1;

- Hạng 2.

Phân hạng nước mắm ở Việt Nam được quy định tại 3.2 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107 : 2003.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
194 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào