Yêu cầu về nguyên liệu đối với nước mắm ở Việt Nam
Theo quy định hiện hành tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107 : 2003 thì yêu cầu về nguyên liệu đối với nước mắm được quy định như sau:
- Cá được dùng để sản xuất nước mắm phải tươi, có chất lượng phù hợp.
- Muối ăn, phù hợp với Tiêu chuẩn Việt Nam về muối ăn, TCVN 3974 - 84.
- Nước phảm đảm bảo tiêu chuẩn theo Quyết định 1329/2002/BYT/QĐ về “Tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống”.
Yêu cầu về nguyên liệu đối với nước mắm ở Việt Nam được quy định tại Điều 3.1 TCVN 5107 : 2003.
Trân trọng!
Đặt câu hỏi
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
Thư Viện Pháp Luật
Chia sẻ trên Facebook
- Quên mật khẩu Cuộc thi tuổi trẻ học tập làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2024 2025 lấy lại như thế nào?
- Mẫu Đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2025 mới nhất theo Thông tư 24?
- Không ký hợp đồng thi công công trình xây dựng với chủ đầu tư thì có phải kê khai thuế GTGT vãng lai không?
- Trường hợp giá dịch vụ thoát nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thấp hơn mức giá đã được tính đúng thì xử lý thế nào?
- Từ 1/1/2025, trường hợp nào được phép vượt xe bên phải mà không phạm luật?