Mức xử phạt trường hợp chủ cảng nội địa xếp dở hàng hóa khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng
Mức xử phạt hành chính trường hợpchủ cảng nội địa xếp dở hàng hóa khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng được quy định cụ thể tại Điểm đ Khoản 5 Điều 23 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:
Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi xếp, dỡ hàng hóa hoặc đón, trả hành khách khi phương tiện chưa được cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tại cảng thủy nội địa cho phép vào vị trí xếp, dỡ hàng hóa theo quy định của chủ cảng, chủ khai thác cảng thủy nội địa.
Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.
Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp chủ cảng nội địa xếp dở hàng hóa khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- UBND xã có thẩm quyền giao đất không?
- Ngày 12 tháng 2 âm là ngày bao nhiêu dương 2025? Thắp hương không đúng nơi quy định vào ngày 12 2 2025 âm lịch bị phạt bao nhiêu?
- Nguyên tắc xác định nguyên giá của tài sản kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa là gì?
- Cá nhân không phải là công chứng viên có được đầu tư toàn bộ, góp vốn, nhận góp vốn, liên kết, hợp tác chia lợi nhuận trong hoạt động công chứng không?
- Việc đăng ký khoản vay nước ngoài không được Chính phủ bảo lãnh được thực hiện như thế nào?