11:07 | 07/10/2016
Loading...

Phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Khí hậu hiện nay đang biến đổi ngày càng phức tạp khi mà hạn hán, lũ lụt xảy ra ngày càng nhiều và không còn theo quy luật tự nhiên như trước. Tôi nghĩ để cải thiện tình hình nãy cần phải tăng cường áp dụng khoa học, công nghệ . Vậy việc phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều đó? Tôi xin chân thành cám ơn tư vấn của Ban biên tập! Thành Tâm (tam***@gmail.com)

Phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu được quy định tại Điều 47 Luật bảo vệ môi trường 2014 như sau:

1. Hoạt động nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng công nghệ về ứng phó với biến đổi khí hậu được ưu tiên gồm:

a) Phát triển ngành và liên ngành khoa học về quản lý, đánh giá, giám sát và dự báo tác động của biến đổi khí hậu đối với phát triển kinh tế - xã hội, môi trường, sức khỏe cộng đồng;

b) Hoạt động điều tra, nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ hiện đại trong giảm nhẹ khí nhà kính, thích ứng với biến đổi khí hậu; tăng cường sức cạnh tranh của các ngành kinh tế, sản xuất trọng điểm, phát triển nền kinh tế các-bon thấp và tăng trưởng xanh.

2. Cơ quan, tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có trách nhiệm thực hiện hoặc tham gia hoạt động nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trên đây là quy định về phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật bảo vệ môi trường 2014.

Trân trọng!
 

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Ứng phó với biến đổi khí hậu

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào