08:54 | 07/10/2016
Loading...

Nghĩa vụ chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong tố tụng hành chính

Nghĩa vụ chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hoàng Anh, quê ở Nha Trang. Tôi với một vài người dân khác trong xóm có khởi kiện quyết định bồi thường thu hồi đất của Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Vụ án cần xem xét, thẩm định tại chỗ. Tuy nhiên, giữa tôi và những người khác không có thoả thuận về việc ai sẽ chịu chi phí này. Vì vậy, xin Ban biên tập tư vấn giúp: nghĩa vụ chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong tố tụng hành chính được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là hoanh***@gmail.com

Nghĩa vụ chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Điều 358 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

Theo đó, nghĩa vụ chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong tố tụng hành chính được quy định như sau:

Trường hợp các bên đương sự không có thỏa thuận khác hoặc pháp luật không có quy định khác thì nghĩa vụ chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ được xác định như sau:

1. Đương sự phải chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ nếu yêu cầu của họ không được Tòa án chấp nhận.

2. Trường hợp đình chỉ giải quyết vụ án quy định tại điểm c khoản 1 Điều 143, khoản 1 Điều 234 của Luật Tố tụng Hành chính 2015 thì đương sự phải chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ.

Trường hợp đình chỉ giải quyết việc xét xử phúc thẩm quy định tại điểm a khoản 2 Điều 225, điểm c khoản 1 Điều 229 của Luật này thì người kháng cáo theo thủ tục phúc thẩm phải chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ.

3. Đối với các trường hợp đình chỉ giải quyết vụ án khác theo quy định của Luật này thì người yêu cầu xem xét, thẩm định phải chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nghĩa vụ chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào