07:46 | 06/10/2016
Loading...

Quyền của người bị khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính

Quyền của người bị khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Và điều này được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tâm Thanh, quê ở Khánh Hòa. Hiện nay, tôi đang tham gia vào một vụ án hành chính giải quyết khiếu kiện liên quan đến quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh X với vai trò đại diện cho người bị kiện. Tôi thấy trong phiên tòa, hành vi của người khởi kiện đã bị khiếu nại. Vậy quyền của người bị khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính được quy định như ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Quyền của người bị khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 329 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

Theo đó, quyền của người bị khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính được quy định như sau: Người bị khiếu nại có các quyền sau đây:

a) Được biết các căn cứ khiếu nại của người khiếu nại; đưa ra bằng chứng về tính hợp pháp của quyết định, hành vi trong tố tụng bị khiếu nại;

b) Được nhận quyết định giải quyết khiếu nại về quyết định, hành vi trong tố tụng của mình.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền của người bị khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính . Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn bạn vui lòng tham khảo Luật Tố tụng Hành chính 2015.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào