Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ phòng chống côn trùng gây hại đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ phòng chống côn trùng đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định như thế nào? Chào anh chị tư vấn bên Thư Ký Luật! Tôi và vợ dự định mở một nhà xưởng nhỏ làm bánh ngọt để bán. Tôi có biết để kinh doanh ngành nghề này thì phải đáp ứng nhiều điều kiện của pháp luật nên tôi cũng có tìm hiểu. Tuy nhiên tôi không rõ điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ phòng chống côn trùng gây hại được quy định như thế nào? Kính mong anh chị tư vấn giúp! Tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì thiết bị, dụng cụ phòng chống côn trùng gây hại phải đáp ứng những điều kiện sau:

- Thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại phải được làm bằng các vật liệu không gỉ, dễ tháo rời để làm vệ sinh, thiết kế phù hợp, bảo đảm ngăn chặn được sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại;

- Không sử dụng thuốc, động vật để diệt chuột, côn trùng và động vật gây hại trong khu vực sản xuất thực phẩm.

Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ phòng chống côn trùng gây hại đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định 67/2016/NĐ-CP về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
390 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào