Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những điều kiện sau:
- Có đủ và phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói thực phẩm;
- Được chế tạo bằng vật liệu không độc, ít bị mài mòn, không bị han gỉ, không thôi nhiễm các chất độc hại, không gây mùi lạ hay làm biến đổi thực phẩm;
- Dễ làm vệ sinh, bảo dưỡng; không làm nhiễm bẩn thực phẩm do dầu mỡ bôi trơn, mảnh vụn kim loại;
- Có đủ quy trình vệ sinh, quy trình vận hành đối với phương tiện và thiết bị của dây chuyền sản xuất.
Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định 67/2016/NĐ-CP về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Tải toàn bộ Phụ lục Thông tư 91/2024 chế độ báo cáo thống kê ngành Tài chính từ 1/3/2025?
- 14/2 là valentine trắng hay đen? 14 tháng 2 là ngày của con trai hay con gái?
- Xe máy điện không gương 2025 có bị phạt không? Phạt bao nhiêu tiền?
- Từ ngày 01/7/2025, chi phí thù lao cho bào chữa viên nhân dân là bao nhiêu?
- 26 tháng 1 âm lịch là ngày mấy dương 2025? Thắp hương không đúng nơi quy định vào dịp lễ hội 26 tháng 1 âm bị xử phạt bao nhiêu tiền?