Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những điều kiện sau:
- Có đủ và phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói thực phẩm;
- Được chế tạo bằng vật liệu không độc, ít bị mài mòn, không bị han gỉ, không thôi nhiễm các chất độc hại, không gây mùi lạ hay làm biến đổi thực phẩm;
- Dễ làm vệ sinh, bảo dưỡng; không làm nhiễm bẩn thực phẩm do dầu mỡ bôi trơn, mảnh vụn kim loại;
- Có đủ quy trình vệ sinh, quy trình vận hành đối với phương tiện và thiết bị của dây chuyền sản xuất.
Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định 67/2016/NĐ-CP về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Công ty có dự án đầu tư thuộc diện được hoàn thuế GTGT thì lập hồ sơ khai thuế thế nào?
- Nguồn nhân lực cho phòng chống thiên tai bao gồm những ai? Nhà nước có những chính sách gì trong phòng chống thiên tai?
- Đăng kiểm viên đường sắt có nhiệm vụ như thế nào? Để trở thành đăng kiểm viên đường sắt thì cần phải có bằng tốt nghiệp đại học không?
- Học viện Hậu cần lấy bao nhiêu điểm chuẩn học bạ, ĐGNL năm 2024?
- Mức phụ cấp chức vụ lãnh đạo của Bí thư Đảng ủy cấp xã từ ngày 01/7/2024 là bao nhiêu?