Điều kiện đối với hơi nước và khí nén của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Điều kiện đối với hơi nước và khí nén của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Sắp tới gia đình tôi có dự định mở một cửa hàng bánh ngọt. Tôi biết để mở cửa hàng bánh như thế này phải đáp ứng một số điều kiện của quy định pháp luật. Trong đó cần phải có điều kiện về hơi nước và khí nén của cơ sở sản xuất kinh doanh. Nhưng cụ thể điều kiện như thế nào tôi chưa rõ! Rất mong nhận được sự tư vấn từ anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì hệ thống hơi nước và khí nén của cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những điều kiện sau:

- Hơi nước, khí nén sử dụng cho sản xuất thực phẩm phải bảo đảm sạch, an toàn, không gây ô nhiễm cho thực phẩm;

- Phải có đường ống riêng, màu riêng để dễ phân biệt và không được nối hệ thống nước sử dụng cho sản xuất thực phẩm với hệ thống nước dùng để sản xuất hơi nước, làm lạnh, phòng cháy, chữa cháy hay sử dụng cho mục đích khác.

Điều kiện đối với hơi nước và khí nén của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 7 Điều 4 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
227 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào