Cá nhân sử dụng được thẻ ngân hàng của tổ chức được không?
Trường hợp đối tượng chủ thẻ ngân hàng là tổ chức thì áp dụng quy định tại Khoản 2 Điều 16 Thông tư 19/2016/TT-NHNN về hoạt động thẻ ngân hàng, theo đó:
Đối với chủ thẻ chính là tổ chức: Các tổ chức được thành lập, hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam, bao gồm: pháp nhân, doanh nghiệp tư nhân được sử dụng các loại thẻ. Chủ thẻ là tổ chức được ủy quyền bằng văn bản cho cá nhân sử dụng thẻ của tổ chức hoặc cho phép cá nhân sử dụng thẻ phụ theo quy định.
Do đó, chủ thẻ vẫn là công ty bạn nhưng công ty bạn có thể ủy quyền bằng văn bản cho cá nhân thực hiện việc sử dụng thẻ.
Trên đây là quy định về trường hợp đối tượng sử dụng thẻ ngân hàng là tổ chức. Để hiểu rõ hơn, bạn nên tham khảo tại Thông tư 19/2016/TT-NHNN.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Ngày 15 tháng 3 là ngày gì 2025? Ngày 15 tháng 3 năm 2025 là ngày bao nhiêu âm?
- Đề thi giữa kì 2 lớp 8 môn Hoá có đáp án và lời giải chi tiết năm 2025?
- Mẫu viết đoạn văn kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời lớp 3 hay nhất 2025?
- Đề thi giữa học kì 2 Tiếng Anh 5 Global Success 2025 kèm đáp án tải về?
- Lời chúc Valentine trắng 14 3 cho người yêu năm 2025?