15:55 | 28/09/2016
Loading...

Sử dụng tác phẩm nhiếp ảnh.

Sử dụng tác phẩm nhiếp ảnh phải tuân theo những quy định nào của pháp luật? Tôi đang tìm hiểu một số quy định về nhiếp ảnh, tôi có dự định sử dụng một số hình ảnh của các nhiếp ảnh gia để phục vụ cho công việc của mình. Không biết như vậy tôi cần phải tuân theo những quy định của pháp luật như thế nào? Kính mong anh chị tư vấn giúp!

Hiện nay, việc ử dụng tác phẩm nhiếp ảnh được quy định như sau:

- Việc sử dụng tác phẩm nhiếp ảnh thực hiện theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ và các quy định tại Điều 5 của Nghị định 72/2016/NĐ-CP.

- Việc sử dụng tác phẩm nhiếp ảnh nhằm mục đích mua, bán hoặc sử dụng tác phẩm nhiếp ảnh trên sản phẩm quảng cáo, để chuyển chất liệu hoặc kết hợp với loại hình nghệ thuật khác phải được lập thành hợp đồng giữa tổ chức, cá nhân sử dụng tác phẩm nhiếp ảnh với tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả tác phẩm nhiếp ảnh.

- Việc thực hiện, sửa đổi, chấm dứt, hủy bỏ hợp đồng sử dụng tác phẩm nhiếp ảnh quy định tại khoản 2 Điều 15 Nghị định 72/2016/NĐ-CP được áp dụng theo quy định của pháp luật dân sự.

Trên đây là những quy định bắt buộc mà anh phải tuân theo nếu như muốn sử dụng tác phẩm nhiếp ảnh của người khác. Anh có thể đọc để tham khảo, nếu có chỗ nào chưa rõ thì anh đặt câu hỏi để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Tác phẩm nhiếp ảnh

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào