08:19 | 30/09/2016
Loading...

Nội dung thể hiện trên Chứng minh công nhân quốc phòng

Nội dung thể hiện trên Chứng minh công nhân quốc phòng được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có vấn đề thắc mắc mong nhận được giải đáp từ Ban biên tập như sau: Tôi tài xế xe khách, gần đây tôi có chở một hành khách, khi lên xe anh này đưa ra một thẻ Chứng minh công nhân quốc phòng và nói được ưu tiên. Tôi băn khoăn không biết thẻ đó là thật hay giả vì trước giờ tôi chưa được thấy qua Chứng minh công nhân quốc phòng. Ban biên tập có thể tư vấn cho tôi vấn đề này không? Chân thành cảm ơn!

Nội dung thể hiện trên Chứng minh công nhân quốc phòng được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 7 Nghị định 59/2016/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Chứng minh công nhân quốc phòng có kích thước 85,60 mm x 53,98 mm; trang trí hai mặt khung viền, hoa văn nền gồm có các thông tin sau đây:

Chứng minh công nhân quốc phòng có màu xanh trời.

Mặt trước Chứng minh có hình Quốc huy in chìm đường kính 21 mm, từ trên xuống tiêu đề CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM; bên trái hình Quân hiệu đường kính 10 mm; phía dưới ảnh của người được cấp Chứng minh và hạn sử dụng; bên phải Quân hiệu dòng chữ màu đỏ cờ CHỨNG MINH CÔNG NHÂN QUỐC PHÒNG; từ trên xuống có các dòng chữ: Số hiệu Chứng minh; họ, chữ đệm, tên khai sinh; ngày, tháng, năm sinh; đơn vị cấp; ngày, tháng, năm cấp; người có thẩm quyền cấp Chứng minh ký tên và đóng dấu.

Mặt sau Chứng minh công nhân quốc phòng có các dòng chữ: Quê quán; nơi thường trú; nhận dạng; nhóm máu. Trên đây là quy định về nội dung thể hiện trên Chứng minh công nhân quốc phòng. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 59/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này. Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào