16:40 | 29/09/2016
Loading...

Khi nào thì được nâng loại công nhân quốc phòng?

Khi nào thì được nâng loại công nhân quốc phòng? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc cần nhờ Ban biên tập giải đáp: Tôi hiện tại đang là công nhân quốc phòng loại C. Trong quá trình làm việc, tôi đã có rất nhiều cố gắng và đóng góp tích cực cho đơn vị. Vậy, khi nào tôi mới được nâng loại? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Để được nâng loại, bạn phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn về chính trị, văn hóa, trình độ... Ngoài ra, bạn phải có thành tích xuất sắc thì mới được xét thi tuyển nâng loại. Vấn đề này được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 29 Luật quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng 2015. Cụ thể như sau:

Khi quân đội có nhu cầu, công nhân quốc phòng được xét hoặc thi nâng loại nếu hoàn thành tốt hoặc xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có năng lực đảm nhiệm vị trí việc làm cao hơn trong cùng ngành nghề chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ; có văn bằng phù hợp.

Trên đây là quy định về việc nâng loại công nhân quốc phòng. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng 2015 để nắm rõ quy định này.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào