09:22 | 11/02/2017
Loading...

Không phải tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm

Đảng viên B vi phạm về chuyên môn, cấp có thẩm quyền đã xem xét, xử lý và kỷ luật về hành chính bằng hình thức “cảnh cáo”. Khi tổ chức đảng tiến hành kiểm điểm để xem xét, xử lý kỷ luật về đảng, có hai loại ý kiến như sau: - Ý kiến thứ nhất, căn cứ vào kết luận vi phạm và hình thức xử lý kỷ luật về hành chính đối với đảng viên B, cấp ủy có thẩm quyền tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật về đảng theo quy trình, quy định của Đảng, không phải tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm. - Ý kiến thứ hai, cấp ủy có thẩm quyền phải tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm để xem xét, kết luận rồi mới tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với đảng viên B. Vậy ý kiến nào đúng?

Điểm 1.3, Khoản 1, Điều 35, Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng ban hành kèm theo Quyết định 46-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) quy định:

“Khi các tổ chức nhà nước, MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội đình chỉ công tác hoặc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, hội viên, đoàn viên là đảng viên, phải chủ động thông báo cho tổ chức đảng quản lý đảng viên đó để xem xét, xử lý kỷ luật đảng”.

Theo quy định trên, trường hợp câu hỏi nêu, tổ chức đảng có thẩm quyền căn cứ vào kết luận vi phạm về chuyên môn của đồng chí B để tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật về đảng theo quy trình, quy định của Đảng, không phải tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên B. Như vậy, ý kiến thứ nhất đúng.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào