Chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất vườn
Theo quy định tại Điều 7, Nghị định số 88/2009/NĐ-CP, thì “Người sử dụng đất được chứng nhận quyền sử dụng đất nếu thuộc một trong các trường hợp quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 và 9 Điều 49 của Luật Đất đai.”
Do bạn không nêu cụ thể mảnh đất của bạn đề cập có căn cứ xác lập và các điều kiện cụ thể và phương diện pháp lý như thế nào nên bạn có thể tham khảo điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định chúng tôi viện dẫn ở trên.
Trường hợp mảnh đất 100m2 mà trong đó có 80m2 đất ở và 20m2 đất vườn thì nếu đủ điều kiện được cấp, trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ ghi thông tin về từng loại đất với mục đích sử dụng khác nhau, diện tích khác nhau trên cùng một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Bạn có thể tham khảo Thông tư 17/2009/TT-BTNMT ngày 21 tháng 10 năm 2009 để biết thêm thông tin quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- UBND xã có thẩm quyền giao đất không?
- Ngày 12 tháng 2 âm là ngày bao nhiêu dương 2025? Thắp hương không đúng nơi quy định vào ngày 12 2 2025 âm lịch bị phạt bao nhiêu?
- Nguyên tắc xác định nguyên giá của tài sản kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa là gì?
- Cá nhân không phải là công chứng viên có được đầu tư toàn bộ, góp vốn, nhận góp vốn, liên kết, hợp tác chia lợi nhuận trong hoạt động công chứng không?
- Việc đăng ký khoản vay nước ngoài không được Chính phủ bảo lãnh được thực hiện như thế nào?