15:35 | 06/09/2016
Loading...

Thắc mắc về Luật Nghĩa Vụ Quân Sự

Chào luật sư cho e hỏi về một số vấn đề ạ 1. Bạn em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự đi vào ngày 08/09/2015, bạn ấy có nguyện vọng là khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự xong sẽ xin ở lại làm. Em muốn hỏi là cần những điều kiện như thế nào ạ. 2. Em lên mạng đọc thì thấy có nhiều người nói là trong lúc mình thực hiện nghĩa vụ quân sự thì có tổ chứa cho mình 2 đợt thì, nếu mình đủ điểm thì có thể học trung cấp. Em muốn hỏi là còn áp dụng cho năm nay không, hình thức thi ra sao, đề tập trung vào kiến thức ở phổ thông hay là kiến thức khi mình đang thực hiện tại ngũ.   Em cám ơn nhiều ạ. Chúc luật sư có 1 ngày làm việc thành công và hiệu quả.

Chào em

Theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự thì những binh sĩ phục vụ trong quân đội nếu có trình độ chuyên môn cần thiết cho quân độ, tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân độ và có quá trình rèn luyện, tu dưỡng và phấ đấu tốt sẽ được giữ lại trở thành quân nhân chuyên nghiệp. 

Vì thế, nếu em có nguyện vọng này thì cần phải phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng tốt trong quá trình tại ngũ và có định hướng phục vụ lâu dài. Về các ký thi tuyển hay sát hạch trong quân độ như thế nào thì em nên liên hệ đơn vị để biết chi tiết nhé.

Thân chào

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào