14:50 | 12/09/2016
Loading...

Làm giả giấy tờ quân nhân

Kính chào luật sư tư vấn! Tôi đang công tác tại quận Tân Bình. Trước tết, ba tôi bị công an Thị xã Long Khánh Đồng Nai đọc lệnh khám xét và tạm giam 03 tháng vì có người kiện ba tôi làm giấy tờ quân nhân giả để lừa lấy tiền. Thời gian này ba tôi đang làm chủ tịch cựu chiến binh một xã của thị xã Long Khánh và có chơi thân với ông A và có cùng ông A làm một số giấy tờ có liên quan đến việc trợ cấp nhà nước cho những người đã từng tham gia chiến đấu trong thời gian trước. Ông A có nhờ ba tôi viết 5 quyết định  đó cho 5 người mà ông A nhận lời giúp, không biết ông A đã nhận của 5 người kia bao nhiêu tiền nhưng được biết ba tôi chỉ giúp viết 05 tờ quyết định đó và được mời đi uống nước, không có bất cứ giấy tờ biên nhận gì. Bên công an họ giám định chữ viết thì đúng là chữ viết của ba tôi, nhưng con dấu và chữ ký thì không phải. Do khi ông A làm thủ tục cho 05 người đó thì không được nên 05 người đó đến đòi tiền nhà ông A, vợ ông A vì thấy bị đòi nhiều tiền nên quay sang kiện ba tôi nói là ba tôi phải trả tiền cho bọn họ. Công an chỉ giám định và có chứng cớ về phần chữ viết còn tiên bạc hay con dẫu chữ ký thì khong tìm được. Cũng xin nói thêm, trong thời gian bố tôi bị tạm giam thì ông A đã chết do bị ung thư giai đoạn cuối nên tội trạng của ông này không được truy cứu.  Xin cho hỏi, với tình hình như thế này, ba tôi có bị khép tội không! Rất mong quý luật sư có thể tư vấn giúp tôi trường hợp này. Cám ơn rất nhiều!

Như thông tin bạn cung cấp thì hiện giờ Ba bạn đã bị khởi tố và tạm giam; đang trong giai đoạn điều tra theo quy trình tố tụng hình sự.

Vì không nắm được toàn diện nội dung nên chúng tôi không thể nhận định Ba bạn phạm tôi gì; nhưng xét về góc độ thực tiễn, khả năng lớn Ba bạn bị truy tố và xét xử là rất cao.

Để xác định ba bạn có hành vi phạm tôi hay không, mức độ và vai trò của hành vi (nếu có) hoặc việc khởi tố, điều tra ba bạn có phù hợp hay không? theo tôi gia đình bạn nên mời luật sư để tham gia bào chữa cho ba bạn.

 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào