14:31 | 24/08/2016
Loading...

Xin hỏi thủ tục nhập quốc tịch việt nam cho người nước ngoài

Kính chào quí vị! Tôi có một số điều xin được luật sư tư vấn. Tôi có người chị ruột có chồng là người Pháp, Hai anh chị hiện đang cư trú tại Pháp. Chị tôi đã có quốc tịch Pháp và quốc tịch Việt Nam. nay anh rể tôi là người Pháp cũng muốn xin quốc tịch Việt Nam, nhưng khi hỏi sứ quán Việt Nam ở tại Pháp thì được trả lời rằng nếu anh rể tôi là người Pháp mà muốn nhập quốc tịch Việt Nam thì phải bỏ quốc tịch Pháp. Vây tôi xin luật sư giải đáp cho tôi là: 1/ Trả lời của sứ quán Việt Nam tại Pháp như vậy là có đúng luật hay không? 2/ Anh rể tôi đang định cư tại Pháp muốn xin nhập quốc tịch Việt Nam có được hay không? nếu được thì cần làm thủ tục như thế nào? Xin trân trọng cảm ơn!

Chào bạn.

1/ Theo quy bđịnh của Luật quốc tịch hiện nay thì khi khi một người nước ngoài muốn xin vào quốc tịch VN thì phải thôi quốc tịch nước ngoài để bảo đảm nguyên  tắc chỉ có một quốc tịch. Các trường hợp muốn xin vào quốc tịch VN nhưng vẫn giữ quốc tịch nước ngoài thì phải trình bày lý do và thuộc thẩm quyết xem xét giải quyết của cơ quan tham mưu về CÔNG TÁC quốc tịch của VN theo quy địnnh

2/ Theo như trả lời của cơ quan đại diện ngoại giao của VN tại Pháp thì trường hợp này xin vào quốc tịch VN là được nhưng phải từ bỏ quốc tịch Pháp. Trường hợp muốn giữ quốc tịch Pháp thì phải qua quá trình xem xét có chấp nhận hay không của cơ quan chức năng như đã nói trên. Về thủ tục hồ sơ thì có thể liên hệ cơ quan đại diện ngoại giao của VN tại Pháp để được hướng dẫn cụ thể nếu có yêu cầu muốn thục hiện thủ tục .

Thân chào

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào