08:53 | 26/08/2016
Loading...

Làm giấy kết hôn và giấy khai sinh cho con

Xin chào Luật sư, Tôi có thắc mắc nhờ Luật sư tư vấn giúp cho tôi, tôi chân thành cảm ơn Luật sư trước. Tôi có 2 vấn đề muốn hỏi là: Vấn đề 1: Chồng tôi ở Biên Hòa - Đồng Nai, tôi ở Hóc Môn - TP.HCM,  vậy khi đăng ký kết hôn ở TP.HCM nơi tôi cư ngụ thì chồng tôi có cần phải cắt hộ khẩu dưới Biên Hòa - Đồng Nai không và ngược lại.  Vấn đề 2: Khi chồng và vợ không sát nhập chung hộ khẩu vậy lúc sinh con ra, đứa bé có thể mang họ ba mà vẫn được nằm ở hộ khẩu bên mẹ không? Hay bắt buộc mang họ ba thì đứa bé sẽ phải ở hộ khẩu bên ba? Hay là dựa theo giấy đăng ký kết hôn ở đâu thì con sát nhập hộ khẩu bên đó vậy, thưa Luật sư?

- Vấn đề 1: khi đăng ký kết hôn thì 2 bạn xin giấy chứng nhận độc thân tại UBND xã/ phường nơi mình có hộ khẩu thường trú, sau đó tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn tại UBND xã/phường của 1 trong 2 bên mà không cần ai phải cắt hộ khẩu.

- Vấn đề 2: nếu 2 vợ chống không cùng hộ khẩu, thì đứa bé sinh ra có thể mang họ ba và có thể đăng ký hộ khẩu thường trú cùng hộ khẩu với mẹ, khi nhập hộ khẩu cho con thì xuất trình giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, và có sự đồng ý cho nhập hộ khẩu của chủ hộ là được.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giấy khai sinh

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào