Địa điểm kinh doanh có mã số thuế không?

Em có câu hỏi muốn nhờ các luật sư tư vấn: Theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về Đăng ký doanh nghiệp: "Mã số của địa điểm kinh doanh là mã số gồm 5 chữ số được cấp theo số thứ tự từ 00001 đến 99999. Mã số này do cơ quan thuế tạo và gửi cho Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với trường hợp địa điểm kinh doanh thuộc doanh nghiệp) hoặc ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh (đối với trường hợp địa điểm kinh doanh thuộc chi nhánh). Mã số này không phải là mã số thuế của địa điểm kinh doanh." Như vậy thì địa điểm kinh doanh có mã số thuế không, nếu có thì được cấp như thế nào? Địa điểm kinh doanh có thể xuất hóa đơn bán hàng không? Em cảm ơn nhiều ạ!

Theo như bạn đã tìm hiểu ở trên thì Địa điểm kinh doanh có mã số nhưng không phải mã số thuế bạn nhé.

- Một công ty có thể mở nhiều chi nhánh và chi nhánh có thể trực thuộc công ty ( nghĩa là có mã số thuế cùng với mã số thuế của tổng công ty) hoặc chi nhánh không trực thuộc mã số thuế công ty ( do doanh nghiệp đăng ký) thì trường hợp này chi nhánh sẽ có mã số thuế riêng không phụ thuộc mã số thuế của công ty nữa;

- Địa điểm kinh doanh thì có thể là địa điểm kinh doanh của Chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh của Công ty, nó là thuế phụ thuộc nên không có mã số thuế riêng. Địa điểm kinh doanh sử dụng hóa đơn của Chi nhánh hoặc công ty phụ thuộc.

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

333 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào