16:19 | 25/08/2016
Loading...

Những giấy tờ cần thiết để xin giấy xác nhận độc thân

Chào luật sư,  Em có một số vấn đề xin luật sư tư vấn giúp em Thứ nhất: như một số bài viết về xin giấy xác nhận độc thân, em có thấy viết là đến cơ quan xã hoặc thị trấn để xin. Khi đi xin cần mang theo giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu. Vậy khi đến xã phường hoặc thị trấn để xin có cần phải đến sở tư pháp để xác nhận nữa không ạ?  Vì bên cạnh nhà em cũng có người đến xin giấy cho con họ, thấy họ bảo là rất nhiều thủ tục và giấy tờ, đi xin hết cơ quan này đến cơ quan khác. tại vì con của họ chuẩn bị kết hôn với người nước ngoài  Thứ hai: Năm sau em và bạn trai em kết hôn, anh ấy đang làm thủ tục bảo lãnh em sang Mỹ, không biết em cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nào ạ? Mong luật sư tư vấn cho em ah Chân thành cảm ơn!

1/ Giấy xác nhận độc thân cấp cho người có nhu cầu xác nhận độc thân để lập gia đình. Giấy này do UBND cấp xã/phường nơi đương sự đang cư trú cấp thông qua quá trình rà soát tính trạng hôn nhân và lý lịch tại địa phương. Nếu có phức tạp về mặt thủ tục là do không biết liên hệ cơ quan nào, ai chỉ đâu cũng đi hoặc bản thân cư trú nhiều nơi khó xác định kết quả. 

2/ Bạn muốn xuất cảnh sang Mỹ thì trước nhất phải đăng ký kết hôn với người bên Mỹ tại Sở tư pháp nơi bạn thường trú. Sau đó làm passport, hồ sơ phỏng vấn xin visa đi Mỹ và dĩ nhiên phải có sự bảo lãnh của chồng bạn. 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào