Chấm dứt hợp đồng bán hàng đa cấp

Thưa anh (chị) ngày 16/07/2014 em có được một người bạn giới thiệu việc làm marketting , bạn chỉ cho e tới địa chỉ công ty cổ phần liên minh tiêu dùng việt nam bạn có bảo với em mức lương 3 triệu đồng một tháng em tới công ty được các anh chị tư vấn cho em đi cắm chứng minh thư nhân dân với số tiền là 8 triệu 5 trăm nghìn đồng để mua sản phẩm của công ty và đạt được 1 VI khi đó em trở thành cộng tác viên chính thức của công ty. Nhưng khi về em có tìm hiểu lại và em thấy những gì các anh ( chị ) nói với em hoàn toàn khác với công việc. Ngày 17/07/2014 buổi sáng em lên và nói với các anh chị cho em xin huỷ hợp đồng, khi đó em chưa lấy sản phẩm . Thế nhưng người cấp trên của em lại nói với em hiện tại công ty đang trong thời gian khuyễn mãi nên không trả sản phẩm được đâu em ạ, còn về hợp đồng thì em chưa có vì bên công ty chưa có hợp đồng mới, em đã nói với cấp trên là cho em trả sản phẩm khi em chưa lấy nhưng anh đó vẫn lấy sản phẩm cho em điều này gây khó dễ cho em rất nhiều. Em có sang bên tổng công ty hỏi trực tiếp thì các anh chị nói nếu như em huỷ hợp đồng và trả sản phẩm thì em sẽ bị phạt 25 % số tiền mà em mua sản phẩm để đạt được 1VI em đã viết đơn đề nghị huỷ hợp đồng nhưng cấp trên gây khó dễ người này đùn đẩy trách nhiệm cho người kia và không ký cho em. vậy trong trường hợp của em thì nên làm như thế nào để em có thể trả được hàng, huỷ hợp đồng và lấy được lại số tiền mà em đã bỏ ra mua sản phẩm? Em làm đơn kiện công ty này ó được hay không? Hiện tại em chỉ có phiếu mua hàng và một trang đăng ký thành viên mua sản phẩm vì lý do em mới đăng lý vào ngày 16 và công ty chưa có hợp đồng mới vậy em phải làm như thế nào?

Bạn đã bị lừa dối để đi đến ký kết Hợp đồng mua hàng để trở thành công tác viên của Công ty. Theo điều 132 của Bộ luật dân sự, Hợp đồng này bị vô hiệu do bị lừa dối

Điều 132. Giao dịch dân sự vô hiệu do bị lừa dối, đe dọa

Khi một bên tham gia giao dịch dân sự do bị lừa dối hoặc bị đe dọa thì có quyền yêu cầu Toà án tuyên bố giao dịch dân sự đó là vô hiệu.

Lừa dối trong giao dịch là hành vi cố ý của một bên hoặc của người thứ ba nhằm làm cho bên kia hiểu sai lệch về chủ thể, tính chất của đối tượng hoặc nội dung của giao dịch dân sự nên đã xác lập giao dịch đó.

Trường hợp của bạn, trước hết bạn viết 01 đơn đến Công ty trình bày sự việc là bạn bị lừa dối để ký Hợp đồng và đề nghị công ty phải hoàn trả lại tiền cho bạn; nếu không bạn sẽ gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng về vụ việc này. Tôi nghĩ với đơn này, bạn sẽ nhận lại được tiền.

Ngoài ra bạn còn có thể khởi kiện công ty ra Tòa án, tuy nhiên bạn cần có chứng cứ kèm theo như Hợp đồng hoặc những thỏa thuận (nếu có

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

162 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào