08:38 | 27/08/2016
Loading...

Tranh chấp đất đường đi

Đường đi của gia đình mình cắt ngang qua đất nhà hàng xóm và đã được thể hiện rõ ràng trên bản đồ địa chính. Khoảng năm 2008-2009 gia đình bên kia có thực hiện san ủi đất (san luôn đường đi nhà mình) và cắt cho gia đình mình đường đi tạm khác để bên họ san lấp đất đai và hứa khi xong việc sẽ trả lại( tất cả chỉ nói trên miệng vì là hàng xóm mà). chuyện bắt đầu từ đây: - khi gia đình bên kia san lấp đất xong thì không trả lại đường đi cho gia đình mình như đã hứa mà cắt cho 1 đường đi khác. bé hơn đường đi cũ rất nhiều nên 2 gia đình đã sảy ra tranh chấp từ đó mà vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. - đã rất nhiều lần gia đình mình nộp đơn yêu cầu xã giải quyết, xã đã lên và mời cả địa chính đo và cắt lại đường đi như cũ( như theo bản đồ) và gia đình bên kia nổi điên lên cầm dao chửi bới dọa chém cả mấy ông ở xã nên ko ai làm được gì. và từ đó còn rất nhiều lần 2 bên được mời ra xã để giải quyết mà vẫn chưa giải quyết được. (do bên kia) - vậy mọi người cho mình hỏi việc của gia đình mình muốn giải quyết dứt điểm thì phải làm thế nào? đường đi nhà mình đã có trên bản đồ địa chính thì nếu giải quyết sẽ cắt lại đường cũ ko hay sẽ giải quyết ra sao

Đây là trường hợp cả hai bên tranh chấp quyền sử dụng đất đều đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất- Sổ đỏ. Sự việc đã được chính quyền địa phương tổ chức hòa giải nhưng không được do một bên không đến.

Vì vậy gia đình bạn có thể yêu cầu UBND xã phường nơi có thửa đất đó lập biên bản hòa giải không thành và chuyển vụ việc đến Tòa án để giải quyết theo quy định chung.

Trường hợp này nếu bên đang tranh chấp với gia đình nhà bạn có thể ngồi thỏa thuận với gia đình bạn được thì sự việc cũng sẽ sớm được giải quyết dứt điểm.

 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào