08:35 | 09/09/2016
Loading...

Thi hành án, phát mãi nhà nhà

Trước đây gia đình tôi tương đối khá giả. Nhưng do làm ăn thất bại suy sụp nên tôi có mượn của bà A một số tiền là 250 triệu và có đưa sổ đất gắn liền với căn nhà 1 trệt 2 lầu (diện tích nhà = diện tích đất, không có đất dư) cho bà A giữ. và có nợ tiền hụi của một số người là B, C, D nữa (tổng số tiền là 800tr). Bây giờ bà A,B,C,D thưa ra tòa buộc tôi phải ký nhận nợ toàn bộ những người này tổng số tiền là 800 triệu, tôi đã ký nhận trước tòa. Và bây giờ bên thi hành án đòi thi hành án căn nhà của tôi. (trong nhà tôi có chồng tôi, con tôi và 2 cháu tôi cùng cư ngụ trong căn nhà này). Căn nhà này là tài sản duy nhất của vợ chồng tôi, ngoài ra không còn tài sản nào hết. Hiện giờ chồng tôi đang bệnh (thất nghiệp), con tôi thì không nghề nghiệp (làm mướn, ai sai gì làm nấy), các cháu tôi còn nhỏ đang đi học nhà trẻ, và 1 đứa học lớp 3. Tôi thì ở nhà nấu rượu bán kiếm sống qua ngày. Kính mong Luật sư cho tôi hỏi " Căn nhà tôi có bị thi hành án không". Cám ơn Luật sư nhờ luật sư tư vấn giúp tôi./.

Chắc chắn 100% căn nhà trên sẽ được thì hành và phát mãi để bán thu hồi tiền cho chủ nợ.

Trường hợp bán xong mà còn dư thì sẽ được trả lại, còn nếu thiếu thì sau này nếu gia đình bà còn tài sản khác cũng vẫn bị thi hành nếu chủ nợ có đơn yêu cầu.

Nếu ông bà và gia đình không có chỗ ở thì có thể bên được thi hành án [hải chi trả cho gia đình bà khoảng 06 tháng tiền thuê nhà để buộc gia đình bà dọn đi

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào