09:39 | 26/08/2016
Loading...

Bị tranh chấp khi đã có quyền sử dụng đất

Nhờ Luật sư tư vấn giúp:  Gia đình tôi mua lại của Ông A thửa đất khô cằn hoang hóa từ năm 1987, lúc thỏa thuận chỉ nói bằng miệng, sau đó ông cho con trai đến nhận tiền và tôi đã trả đủ số tiền (vì thời điểm đó giá trị đất rất thấp), sau đó gia đình họ đã chuyển đi và gia đình tôi sinh sống ổn định trên mảnh đất này từ 1987 đến nay, thực hiện kê khai đất, nộp nghĩa vụ thuế và được cấp quyền sử dụng đất từ năm 2002 . đến nay, con ông A đến đia phương khiếu nại đòi lại đất với lý do trước đây không bán đất. Xin vui lòng tư vấn giúp, xin nói rõ thêm là lúc nhận tiền con Ông A đưa tờ giấy viết tay chuyển nhượng đất, nhưng do giấy tay quá tuệch toạch nên vợ chồng tôi nhờ người làm chứng viết lại, và đến nay người đó mới qua đời rồi, có lẽ GĐ Ông A biết có sơ hở trong lúc mua bán ngày xưa và giờ đất đai có giá nên quay lại đòi đất, nhờ Luật sư tư vấn gia đình tôi phải làm gì ạ. Cho hỏi Gia đình Ông A phải có những giấy tờ gì mới được quyền khiếu nại hoặc khởi kiện gia đình tôi, xin Luật Sư tư vấn, cám ơn nhiều

 

- Nếu gia đình bạn có tài liệu, thông tin, chứng cứ gì về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất: Gia đình bạn đã giao tiền, nhận đất, sử dụng, trồng cây lâu năm, xây nhà kiên cố mà bên bán không khiếu kiện, chính quyền không xử phạt thì được Tòa án công nhận hợp đồng.

- Nếu bên khởi kiện có chứng cứ chứng minh thửa đất trước đó là của gia đình họ, đồng thời gia đình bạn không chứng minh được có việc mua bán như vậy thì gia đình bạn sẽ thua kiện. Trong trường hợp này việc cấp GCN QSD đất của gia đình bạn sẽ không có ý nghĩa gì và bị hủy bỏ...

Việc thắng thua trong vụ kiện này sẽ phụ thuộc vào nội dung trình bày của hai bên tại Tòa án và khả năng thu thập, cung cấp chứng cứ của các bên. Gia đình bạn cũng có thể nhờ luật sư tham gia vụ án đó để bảo vệ quyền lợi cho gia đình bạn.

Bạn có thể tham khảo và vận dụng quy định tại Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP ngày 10/8/2004 của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao hướng dẫn áp dụng luật đất đai, dân sự, hôn nhân gia đình để bảo vệ quyền lợi cho gia đình mình.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Quyền sử dụng đất

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào