10:14 | 08/09/2016
Loading...

BHTN chưa lãnh có được trả 1 lần không?

Kính gửi Luật Sư Em có một điều thắc mắc từ lâu mà chưa tìm được câu trả lời. Xin luật sư cho em hỏi nếu em nghỉ việc tại một công ty, nhưng do vướng một số thủ tục mà em chưa lãnh tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, số năm đóng BH này sẽ được tích luỹ, nhưng nếu đến Công ty mới em làm suốt cho đến khi nghỉ hưu thì số tiền BH thất nghiệp của em có được thanh toán một lần không? Còn một vấn đề nữa là khi trả lương thì trình độ khác nhau sẽ có mức lương khác nhau, nhưng em chưa tìm thấy quy định nào để quy định cho mức lương cho từng trình độ. Ví dụ như lao động phổ thông mức lương 2.350.000đ/tháng, lao động qua đào tạo phải cao hơn 7%, còn lao động có trình độ đại học, cao đẳng sẽ được quy định như thế nào?  Rất mong được luật sư trả ời giúp em để em có cơ sở trả lời cho nười lao động. Cảm ơn luật sư rất nhiều.

BHTN sẽ thanh toán cho Người thất nghiệp chưa kiếm được việc làm thì được BHXH chi trả trợ cấp TN. Nếu bạn kỳ này không hưởng BHTN do đã kiếm được việc làm mới thì để lần sau hưởng, cơ quan BHTN sẽ bảo lưu quyền lợi này cho bạn lần sau thì bạn được hưởng không mất đâu mà sợ nhe bạn.

Lao động qua đào tạo học nghề lương cao hơn 7% lao động phổ thông thì là quy định trong Bộ luật lao động, còn mức lương căn cứ theo trình độ cao đẳng, đại học tùy theo từng ngành nghề và lãnh vực Người sử dụng lao động xây dựng thang bảng lương cho DN mình sao cho đảm bảo trả lương tương xứng cho người lao động, cái này luật không can thiệp mà do Người sử dụng lao động tự quyết định việc xây dựng và ban hành trong phạm vị DN sao cho đảm bảo thu hút lao động và đảm bảo mức lương thấp nhất DN trả cho NLĐ thì không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do nhà nước quy định.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào