14:33 | 09/09/2016
Loading...

Chuyển nhượng một phần công việc sau trúng thầu cho nhà thầu liên danh khác.

Tôi và hai nhà thầu nữa liên danh trúng thầu gói thầu mua sắm vật tư, sau khi hoạt động vì lý do kinh doanh mà tôi và 1 nhà thầu liên danh nữa muốn chuyển một phần công việc sang cho nhau, với mức chuyển là 15% công việc thuộc gói thầu. Luật sư cho tôi hỏi như vậy có được không? Làm thế nào để chuyển nhượng công việc cho nhà thầu liên danh khác mà không vi phạm pháp luật?

Chuyển nhượng một phần công việc sau khi trúng thầu cho nhà thầu liên dnah khác là việc nhà thầu chuyển nhượng một phần giá trị khối lượng công việc phải tự thực hiện nêu trong hợp đồng đã ký có nghĩa là nhà thầu bán lại một phần giá trị khối lượng công việc cho một chủ thể khác và không chịu trách nhiệm với chủ đầu tư về những công việc này.

Luật đấu thầu năm 2013 quy định về các hành vi bị cấm trong đấu thầu, trong đó có nêu rõ hành vi: Nhà thầu chuyển nhượng cho nhà thầu khác phần công việc thuộc gói thầu có giá trị từ 10% trở lên hoặc dưới 10% nhưng trên 50 tỷ đồng (sau khi trừ phần công việc thuộc trách nhiệm của nhà thầu phụ) tính trên giá hợp đồng đã ký kết (khoản 8 Điều 89).

Từ quy định trên cho thấy, việc chuyển nhượng cho nhà thầu khác phần công việc thuộc gói thầu có giá trị từ 10% trở lên là hành vi pháp luật cấm thực hiện. Như vậy, bạn và một nhà thầu liên danh không được chuyển nhượng 15% công việc thuộc gói thầu cho nhau. Nếu thực hiện thì sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 122 Nghị định 63/2014/NĐ-CP về lựa chọn nhà thầu.

Để không vi phạm pháp luật về đấu thầu, bạn và nhà thầu liên danh cần thỏa thuận lại với nhau về mức chuyển nhượng phần công việc trong gói thầu, mức thỏa thuận chuyển nhượng là dưới 10% và dưới 50 tỷ tính trên giá hợp đồng đã ký kết để có thể tiến hành chuyển nhương công việc thuộc gói thầu cho nhau theo đúng quy định pháp luật.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào