Đòi lại đất hương hỏa để thờ cúng
Theo như trường hợp bạn nêu thì đây là thỏa thuận "nhờ đứng tên" trên Giấy CN QSD Đất là sự giao ước với nhau (không rõ là có các giấy tờ gì chứng minh không?).
Trường hợp này nếu không thỏa thuận trả lại thì chỉ có thể khởi kiện để yêu cầu người thân này trả lại đất.
- Nếu người này là Việt kiều vẫn chưa đủ điều kiện mua nhà tại VN, tòa án có thể tuyên giao dịch dân sự nêu trên vô hiệu toàn bộ, khi đó các bên khôi phục tình trạng ban đầu, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận - Theo đó Việt Kiều này sẽ nhận được giá trị của Quyền sử dụng đất này.
- Nếu là Việt kiều đã đủ điều kiện mua nhà, tòa án có thể tuyên giao dịch trên vô hiệu một phần, theo đó Việt kiều vẫn được chấp nhận là chủ sở hữu nhà đã mua trên thực tế và được làm thủ tục chuyển tên sở hữu căn nhà từ người thân này sang tên cho Việt kiều.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Thời gian tổ chức Concert Chị đẹp đạp gió rẽ sóng năm 2025? Chị đẹp đạp gió tổ chức ở đâu?
- Mẫu bài viết về người phụ nữ tôi yêu nhân ngày 8 3 ý nghĩa nhất năm 2025?
- Mẫu vẽ tranh an toàn giao thông cho học sinh đơn giản, đẹp nhất năm 2025?
- Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk thuộc khu vực nào, trụ sở được đặt ở đâu?
- Mẫu biên bản sát hạch lý thuyết lái xe A1 theo Thông tư 12/2025/TT-BCA?