Giải đáp về cấp hóa đơn bán lẻ
Theo nội dung câu hỏi của bạn đọc, Thời báo Ngân hàng xin thông tin như sau: Căn cứ quy định tại: Khoản 2.5 Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp;
Trường hợp công ty có thuê mặt bằng của cá nhân để thực hiện hoạt động kinh doanh, khoản chi phí thuê mặt bằng này được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp phải đáp ứng đồng thời các điều kiện sau:
- Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị;
- Có hợp đồng thuê tài sản;
- Có chứng từ trả tiền thuê tài sản
Trường hợp tại hợp đồng thuê tài sản có thỏa thuận doanh nghiệp nộp thuế thay cho cá nhân thì hồ sơ còn có thêm chứng từ nộp thuế thay cho cá nhân.
Như vậy, trong trường hợp này công ty bạn không phải yêu cầu bên cho thuê cấp hóa đơn lẻ.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Lịch nghỉ lễ 2025 - Lịch Vạn niên 2025 cập nhật chi tiết nhất?
- Ngày tốt khai trương theo tuổi năm Ất Tỵ 2025? Chương trình khuyến mại ngày khai trương phải được thực hiện thế nào?
- Tổng hợp Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 54 ngắn gọn nhất năm 2025 hay, ý nghĩa?
- Mẫu sổ chi tiết đầu tư chứng khoán theo Thông tư 200?
- Trách nhiệm của UBND cấp xã đối với hoạt động dạy thêm, học thêm từ 14/2/2025?