09:33 | 14/09/2016
Loading...

Đánh gười trong quán bi da

Em tôi cùng 2 người bạn thông gia xuống chơi bi a, trong quán bi a có anh Hải đả gây gỗ với một người bạn thông gia của em tôi và đã tát người đó một hay hai cái, thế là em tôi và cùng hai người bạn thông gia đó đã dùng cơ bi da đánh vào đầu anh Hải, anh Hải bị rách 3 đường trên đầu, may 16 mủi. Hiện anh Hải đã về nhà và làm đơn kiện chỉ mình em tôi, vì Anh Hải chỉ biết có mình em tôi. trước đây anh Hải và em tôi củng có mâu thuẫn gây gỗ nhau nhưng đã lâu Hơn 2 năm rồi. Vì thế nên bên anh Hải tuyên bố sẽ kiện cho em tôi phải vào tù, Em tôi thì muốn qua nhà anh Hải để thương lượng hòa giải, nhưng Hiện Hai người bạn thông gia kia ở khác xã, và không chịu ra hòa giải, nên em tôi củng không giám về để xin nhà anh Hải hòa giải. Em tôi có đánh nhưng không gây thương tích nặng, chủ yếu là hai người bạn thông gia kia mới đánh nặng (theo em tôi kể và có nhân chứng bảo lại) Luật sư cho tôi hỏi: Nếu em tôi một mình ra thương lượng hòa giải thì có phải bị chịu tất cả chi phí bồi thường cho Anh Hải hay không, hay chỉ chịu phần bồi thường theo % trăm  do em tôi gây ra thôi. Nếu Anh Hải không chịu Hòa giải mà phải ra tòa xét xử trong khi 2 người thông gia kia không tham gia thì em tôi có phải chịu tội hết không? Mức phạt của em tôi có thể ở mức độ nào, có cách nào giảm nhẹ tội cho em tôi không? Xin cảm ơn luật sư tư vấn giúp tôi. Hiện em tôi vẫn chưa giám về nhà

- Trách nhiệm hình sự:

Nếu vụ việc có đơn trình báo tới công an để giải quyết và giám định tỷ lệ thương tật của nạn nhân dù 11 % thì em bạn vẫn bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 104 BLHS do sử dụng hung khí nguy hiểm để gây thương tích cho người khác.

Nếu thương tích dưới 11% và hai bên thống nhất với nhau về mức bồi thường, đồng thời nạn nhân rút đơn yêu cầu xử lý hình sự thì em bạn sẽ không bị xử lý về hình sự. Những người gây ra cuộc ẩu đả đó sẽ cùng bị xử lý về tội cố ý gây thương tích hoặc tội gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 BLHS.

- Trách nhiệm dân sự: Những người cùng có hành vi đánh người gây thương tích cho người khác thì phải liên đới chịu trách nhiệm đối với việc bồi thường thiệt hại cho nạn nhân.

Nếu nhiều người cùng gây thương tích cho người khác (trong đó có em bạn) mà chỉ mình em bạn bồi thường thì nạn nhân có thể rút đơn đề nghị xử lý hình sự với em bạn, còn các đối tượng khác không được rút đơn thì vẫn bị xử lý hình sự nếu đủ điều kiện xử lý.

Nếu em bạn bồi thường toàn bộ thiệt hại thì có thể yêu cầu những người cùng gây ra thương tích cho nạn nhân phải hoàn lại một phần thiệt hại tương ứng với thiệt hạn mà người đó gây ra..

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào