13:03 | 11/02/2017
Loading...

Làm sao để được đi dân quân tự vệ

Mong LS giải thích dùm em. Hồi tháng 4 em có giấy triệu tập NVQS nhưng em đã đủ 18 và em cũng đăng ký ở tuổi 17 rồi, em sinh ngày 16/4/1994 là năm nay em vừa thì tốt nghiệp xong. Nhưng lúc em đi khám NVQS thì em vẫn chưa thì tốt nghiệp. Vì vậy em vẫn có giấy giới thiệu ở trường. Nhưng em thi rớt đại học em tín xin đi Dân Quân Tự Vệ thì em cần những gì em thích được đi Dân Quân Tự Vệ hơn là đi Nghĩa Vụ Quân Sự. Vì vậy em không biết ngoài địa phương có cho Đăng Ký đi Dân Quân Tự Vệ Không hay là em phải đợi mời gọi Giấy Tham Gia Thi Hành Nghĩa Vụ QUân Sự. Nếu như vậy mà ngời đợi giấy NVQS không khác gì mình đi Khám Nghĩa Vụ Quân Sự vì em em. Mong LS giải thích dùm em để làm sao được đi Dân Quân Tự Vệ

Điều 13 Luật Dân quân tư vệ quy định về việc đăng ký, quản lý dân quân tự vệ như sau:

1. Tháng 4 hàng năm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, người đứng đầu cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tổ chức đăng ký lần đầu cho công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ.

2. Ban chỉ huy quân sự cấp xã, Ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức ở cơ sở lập kế hoạch đăng ký, quản lý dân quân tự vệ rộng rãi.

Theo đó, bạn cần liên hệ với Ban chỉ huy quân sự của UBND nơi bạn cư trú để hỏi thông tin và thời hạn đăng ký cụ thể để đăng ký mà không cần phải chờ đến ngày có giấy mời. tùy vào điều kiện của mỗi nơi mà việc tiếp nhận và huấn luyện khác nhau.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Dân quân tự vệ

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào