11:20 | 09/09/2016
Loading...

Câu hỏi liên quan tới Luật Quảng cáo

Chào luật sư! Mong luật sư giúp đỡ! HIện tôi muốn thành lập công ty tại tp Hồ Chí Minh,nhưng tôi chưa có nhà,phải ở nhà trọ.Vì vậy, tối muốn ghi địa chỉ kinh doanh công ty tại nhà của anh trai tôi ở Tp Hồ Chí Minh có được không? Vì tôi nghĩ anh trai tôi có nhà cố định vậy nên tôi muốn cho địa chỉ kinh doanh cố định để đăng ký kinh doanh dễ dàng. Vậy có được không thưa luật sư? Có điều nhà anh tôi cũng buôn bán,mở đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng. Thứ 2 tôi muốn hỏi luật sư là nếu tôi làm bảng quảng cáo công ty trên sân thượng nhà anh tôi có được không?Và có phải đóng thuế hay làm thủ tục gì không? Chi phí để quảng cáo trên website của công ty thì tính như thế nào và mỗi năm phải trả tiền phí của website là bao nhiêu? Tôi muốn kinh doanh bên phần vật tư xây dựng và thiết kế nhà, các công trình nhỏ...và tôi muốn đặt tên công ty là CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ - XÂY DỰNG & VẬT TƯ NGÔI NHÀ VIỆT được không? Vì tôi muốn là cung cấp vật liệu xây dựng nữa!  Thứ 3, nếu tôi vay tiền ngân hàng để kinh doanh vậy có cần tài sản thế chấp không thưa luật sư? Và tài sản thế chấp phải như thế nào? Có giá trị ra sao?  Kính xin luật sư giúp đỡ!

1/ Trụ sở công ty là nơi hoạt động, giao dịch và tiến hành các công việc đã đăng ký kinh doanh nên đòi hỏi phải là trụ sở thực, có đủ điều kiện để tiến hành các hoạt động kinh doanh. Do vậy, bạn muốn lấy nhà của anh trai mình làm địa điểm kinh doanh thì phải được sự đồng ý của chủ nhà. Ngoài ra, lưu ý bạn là nhà anh trai bạn cũng đang là đại lý, địa điểm kinh doanh thì có đủ điều kiện để bạn tiến hành các hoạt động kinh doanh của công ty bạn hay ko?
2/ Bạn muốn đặt biển quảng cáo thì phải xin phép cơp quan chức năng quảng lý về quảng cáo theo quy định
3/ Việc bạn muốn vay vốn kinh doanh thì điều kiện cho vay theo quy định của từng ngân hàng. Bạn phải liên hệ ngân hàng để được biết cụ thể.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào