07:58 | 01/09/2016
Loading...

Cách hủy giấy phép kinh doanh họ cá thể?

Chào luật sư!  Sau đây là 1 số câu hỏi cần các anh/chị luật sư giúp đỡ và hướng dẫn tận tình. Em cám ơn trước. Hiện tại em có đang ký 1 giấy phép kinh doanh cá thể để buôn bán quần áo. Mới được một tháng mấy buôn bán chậm quá nên em xin ngưng và muốn hủy giấy phép kinh doanh.   Thứ 1: Hủy giấy phép kinh doanh có dễ dàng ko?  Thứ 2: Em có phải đóng hẳn trọn ven thuế  trong năm không .. Ví dụ như em kinh doanh bắt đàu tháng 3 và đã đóng thuế mon bài và thuế hàng tháng 1tr + 700.000 rồi. Trên giấy báo thuế yêu câu đen tháng 6 đóng thêm 1 luot thuế nữa. Và đen tháng 9 đóng thêm nữa và  tháng 12 .... Bây giờ em múốn ngưng  kinh doanh và muốn hủy giấy phép kinh doanh trong tháng 5 thì có phải chịu đóng thuế quý tháng 6 , 9 , 12 không ạ . Và nếu em sang nhượng lại shop cho người khác, họ đăng ký giấy phép kinh doanh có phải khai thuế từ đầu hay là áp dụng theo mức thuế cũ của em? Tại mức thuế cũ của em quá cao, buôn bán quần áo hàng chợ, mặt tiền năm trong hẻm mà 1 tháng 600.000. 

Thuế môn bài là thuế mở cửa hàng, khi mở một cơ sở đăng ký kinh doanh thì bạn phải nộp thuế môn bài và thuế môn bài được nộp theo năm, bạn đã nộp rồi thì coi như xong nghĩa vụ và không thể lấy lại tiền được vì không phải đóng theo tháng.

Còn thuế thu nhập của hộ kinh doanh là hộ kinh doanh có thu nhập mới phải chịu thuế, khi bạn không hoạt động kinh doanh nữa, bạn chấm dứt hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và kể từ khi bạn chấm dứt thì bạn không còn kinh doanh do đó không phát sinh nghĩa vụ chịu thuế, điều đó có nghĩa nếu bây giờ bạn chấm dứt hoạt động kinh doanh hợp pháp và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp nhận thì bạn sẽ không phải đóng thuế cho những tháng sau khi bạn đã chấm dứt hoạt động kinh doanh.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào