18:03 | 30/08/2016
Loading...

Em là sinh viên đang muốn thành lập công ty

Em đang là sinh viên năm 3 CNTT. Hiện tại em đang muốn thành lập công ty về phần mềm, phát triển website và các dịch vụ CNTT do khi làm việc KH yêu cầu hợp đồng, hóa đơn đỏ. Em đang có 1 vài thắc mắc mong được cả nhà giúp đỡ. 1. Em nên chọn công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên hay Cty Cổ phần thì hợp lý? Em đọc qua trên mạng rồi. Bên em không cần nhiều vốn vì làm về CNTT lĩnh vực phần mềm. Em đọc thấy rất TNHH dễ quản lý nên muốn đăng ký TNHH 1TV, vậy có nên không ạ? 2. Lĩnh vực CNTT như e đăng ký có phải được miễn thuế 3 năm đầu không ak? 3. Vốn điều lệ công ty em cần là bao nhiêu ạ? 4. Em là sinh viên nên thuê trọ thì có thể sử dụng làm trụ sở công ty được không? Em có thể đăng ký trụ sở 1 địa điểm nhưng làm 1 địa điểm khác được không ạ? (Cách nhau khoảng 300 mét). 5. Em có cần phải có kế toán không? 6. Trong quá trình hoạt động hàng tháng em bắt buộc phải khai báo thuế đúng không ạ? Trong trường hợp không có phát sinh có cần khai báo không? 7. Cho em hỏi sau khi thành lập xong cần lưu ý những vấn đề gì để tránh bị phạt ạ! Em ở Thái Nguyên nên hơi khó khăn khi tìm công ty tư vấn và làm dịch vụ. Em rất mong được các anh, chị đi trước, các luật sư, cô chú đã có kinh nghiệm tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

Về kiểm tra đất: Bạn đến UBND xã phường để kiểm tra xem đúng hiện trạng nhà đất đó không, sau đó bạn đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để kiểm tra việc thực hiện giao dịch (bạn cũng có thể kiểm tra từ việc tra thông tin trên hệ thống công chứng).

Về phương án thực hiện: Bạn ký hợp đồng đặt cọc và lấy tiền đặt cọc để trả cho tiền vay ngân hàng, đồng thời với việc đặt cọc bạn phải ký hợp đồng ủy quyền để thay mặt chủ tài sản đi thực hiện các giao dịch kể cả giao dịch trả tiền tại Ngân hàng.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Sinh viên

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào