16:32 | 06/09/2016
Loading...

Cơ quan BHXH không lưu giữ sổ BHXH trong thời gian hưởng trợ cấp nghiệp của người lao động

Tôi có 2 câu hỏi như sau: 1/ Tôilàm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 7/2015, sau khi có quyết định thì tội nộp hồ sơ vào cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Kbang, ở đây đã giữ sổ gốc của tôi (theo như tôi đọc bên đưới thì cơ quan BHXH không giữ sổ của người đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp), như vậy có đúng hay không ? 2/ Sau khi hưởng BHTN được 2 tháng thì tôi có việc làm mới và cần có sổ để nộp vào công ty. Tôi được cơ quan BH tư vấn làm thủ tục ngưng hưởng BHTN tại trung tập giới thiệu việc làm An khê sau khi có quyết định mới được rút sổ BHXH. Tại đây, TTGTVL yêu cầu phải có hợp đồng lao động được ký thời gian 1 năm, tôi đã nộp hợp đồng như yêu cầu, vậy sau bao nhiêu ngày tôi mới nhận được tờ giấy quyết định này để được nhận lại cuốn sổ BHXH Mong quý cơ quan giải đáp thắc mác giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn.

Hiện nay, cơ quan BHXH không lưu giữ sổ BHXH trong thời gian hưởng trợ cấp nghiệp của người lao động.
Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) bị chấm dứt hưởng TCTN nếu đã giao kết HĐLĐ hoặc HĐLV từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày HĐLĐ hoặc HĐLV có hiệu lực theo quy định của pháp luật.
Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày bị chấm dứt hưởng TCTN, người lao động thông báo với TTDVVL nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH quy định kèm theo giấy tờ có liên quan đến việc chấm dứt hưởng TCTN (bản chụp), trường hợp gửi qua đường bưu điện thì tính theo ngày ghi trên dấu bưu điện. 
TTDVVL nơi người lao động đang hưởng TCTN trình Giám đốc Sở LĐ-TB&XH quyết định về việc chấm dứt hưởng TCTN của người lao động.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào