18:03 | 30/08/2016
Loading...

Xác định doanh thu của các hộ kinh doanh cá thể

Sẽ rất khó chứng minh thu nhập của các hộ kinh doanh cá thể, vậy ngành thuế sẽ làm như thế nào để xác định chính xác doanh thu của các hộ này?

Đây là một công việc khó đối với ngành Thuế đòi hỏi phải có sự quan tâm của các cấp, các ngành. Trước hết cơ quan Thuế phải căn cứ vào sự tự giác kê khai doanh thu bán hàng của các hộ SXKD;  Dựa trên số liệu kê khai của các hộ, hàng năm cơ quan Thuế lập kế hoạch điều tra doanh thu trọng điểm của một số hộ, một số ngành hàng; Căn cứ vị trí kinh doanh thuận lợi hay không thuận lợi, quan sát quy mô lớn hay nhỏ, công suất sản xuất, các chi phí phục vụ cho SXKD như điện, nước, tiền lương….; quan sát thực tế kinh doanh xem bán hàng nhiều hay ít; đồng thời công khai mức thuế để lấy ý kiến tham vấn của ban quản lý chợ, tổ dân phố, hộ kinh doanh cùng ngành hàng, Hội đồng tư vấn thuế xã, phường, thị trấn.

Căn cứ ý kiến tham vấn của Hội đồng tư vấn thuế và ý kiến phản hồi của người dân, cơ quan thuế  sẽ chính thức thông báo doanh thu, mức thuế phải nộp của từng hộ. Doanh thu và mức thuế khoán được xác định 1 lần ngay từ đầu năm và ổn định cả năm. Trường hợp có thay đổi ngành nghề quy mô kinh doanh thì doanh thu và mức thuế khoán sẽ được xác định lại cho phù hợp theo thực tế cho thời gian còn lại trong năm./.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Hộ kinh doanh

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào