11:42 | 14/09/2016
Loading...

Làm thế nào để mua ngoại tệ đi du học?

Sắp tới tôi sang Mỹ du học nhưng mua ngoại tệ ở thị trường chợ đen lại vi phạm pháp luật, còn việc mua ngoại tệ ở ngân hàng thì phải qua nhiều thủ tục. Xin hỏi có cách nào giúp tôi mua được dễ dàng không?

Dựa trên cơ sở hồ sơ, chứng từ hợp lệ như: giấy báo nhập học, giấy báo đóng học phí, hộ chiếu, visa… các ngân hàng sẽ bán ngoại tệ đáp ứng nhu cầu chính đáng cho bạn.

Nhân đây tôi cũng xin cung cấp thông tin để bạn biết: Để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của các cá nhân, ngày 12/3 Ngân hàng Nhà nước đã ban hành công văn số 2033/NHNN-QLNH chỉ đạo về việc mua bán ngoại tệ và quyền sở hữu vàng, ngoại tệ của cá nhân để đưa ra những giải pháp cụ thể.

Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Tổng Giám đốc (Giám đốc) các Tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối tăng cường mở thẻ thanh toán quốc tế để tạo điều kiện cho các cá nhân sử dụng thẻ thanh toán quốc tế khi có nhu cầu chi tiêu ở nước ngoài. Đồng thời, các Tổ chức tín dụng được phép hoạt động chủ động bán ngoại tệ tiền mặt để đáp ứng các nhu cầu hợp pháp như công tác, học tập, chữa bệnh… của người dân theo các quy định của pháp luật.

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào