Chi tiết khái niệm kinh doanh nhỏ lẻ

Tôi là hộ kinh doanh hàng hóa tiêu dùng, trong đó có nội dung quản lý của bộ Công Thương về lĩnh vực cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong thông tu 29 ban hành năm 2012, có khái niệm rất rõ về kinh doanh nhỏ lẻ có từ 02 lao động trở xuống thì không phải cấp GCNATVSTP. Nay thông tư mới 58 ban hành năm 2014 không quy định rõ chi tiết này. Vậy tôi xin hỏi Bộ Công thương hộ kinh doanh như gia đình tôi có 02 lao động trực tiếp kinh doanh có phải làm thủ tục cấp GCNVSATTP hay không?

Thông tư số 29/2012/TT-BCT ngày 05 tháng 10 năm 2012 đã được thay thế bởi Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Tại Khoản 1 Điều 3 của Thông tư số 58 có quy định Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ là cơ sở do cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình thực hiện đăng ký hộ kinh doanh và cơ sở không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật.

Vậy, doanh nghiệp căn cứ nội dung trên thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
710 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào