18:03 | 30/08/2016
Loading...

Cơ sở sản xuất trực thuộc còn hoạt động thì Công ty có được tạm ngừng kinh doanh hay không?

Công ty hiện đang hoạt động nhưng do hết nguyên liệu đầu vào để sản xuất, khoảng 3 tháng nữa thì Công ty sẽ tạm ngừng hoạt động tại trụ sở chính ở Hậu Giang và hiện tại Công ty có thuê một nhà kho tại Đồng Nai để thu mua nguyên liệu sản xuất và có hóa đơn đầu vào ghi cho Công ty. Như vậy thì có phải làm hồ sơ tạm ngừng hoạt động tại Hậu Giang hay không hay vẫn hoạt động bình thường vì vẫn có doanh thu phát sinh từ cơ sở ở Đồng Nai. Công ty chỉ tạm ngưng hoạt động ở Hậu Giang một thời gian.

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 11; Khoản 1, Điều 12 Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài chính thì trường hợp Công ty TNHH Honkawa Vina do hết nguyên liệu sản xuất nên Công ty có thuê một nhà kho tại Đồng Nai để thu mua nguyên liệu sản xuất. Nếu cơ sở sản xuất tại Đồng Nai là đơn vị trực thuộc, không thực hiện hạch toán kế toán, không có tài khoản, con dấu riêng, sản phẩm sản xuất ra do trụ sở chính tại Hậu Giang xuất bán thì Công ty thực hiện khai thuế GTGT, thuế TNDN tại trụ sở chính cả phần phát sinh tại Hậu Giang và Đồng Nai và nộp thuế cho tỉnh Đồng Nai - nơi có cơ sở sản xuất trực thuộc.

Trường hợp Công ty TNHH Honkawa Vina không trực tiếp sản xuất sản phẩm nhưng vẫn phát sinh doanh thu từ bán sản phẩm do cơ sở sản xuất trực thuộc không hạch toán kế toán tại Đồng Nai thì Công ty không được tạm ngừng kinh doanh tại trụ sở chính và vẫn phải kê khai thuế GTGT, thuế TNDN theo quy định./.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào