Quy định về dán nhãn hàng hóa
Theo Điều 5 Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của Chính phủ về nhãn hàng hóa quy định: "Hàng hóa lưu thông trong nước, hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phải ghi nhãn theo quy định của Nghị định, trừ trường hợp nêu tại khoản 2,3 và 4 của Điều này".
Đồng thời, theo khoản 3 Điều 9 Nghị định trên, hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.
Việc "ghi nhãn phụ" đã được quy định tại khoản 1 mục I Thông tư số 09/2007/TT-BKHCN ngày 6/4/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 89/2006/NĐ-CP.
Những nội dung cần ghi trên nhãn đối với sản phẩm luyện kim thực hiện theo khoản 38 Điều 12 về "Nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa" và phụ lục III, IV của Nghị định 89/2006/NĐ-CP.
Như vậy, theo phản ánh của ông Linh, trường hợp thép tấm là hàng hóa nhập khẩu, có nhãn gốc bằng tiếng Anh và kể cả được cắt nhỏ lẻ, bán ra theo yêu cầu của thị trường thì phải có nhãn hàng hóa đúng theo quy định của pháp luật.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Mấy giờ mở cổng đăng ký đánh giá năng lực HCM 2025? Khi nào mở cổng đăng ký ĐGNL HCM 2025?
- Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu lớp 3 ngắn gọn, hay nhất 2025?
- Tổng hợp mã địa điểm thi HSA 2025 mới nhất?
- Hướng dẫn đăng ký ca thi HSA 2025 mới nhất?
- Viết đoạn văn nêu lí do em yêu thích một câu chuyện về tình yêu thương hoặc lòng biết ơn lớp 4 hay, ngắn gọn?