Điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở SX thực phẩm tươi sống?

Điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở SX thực phẩm tươi sống?

Căn cứ Điều 23 Luật An toàn thực phẩm được Quốc hội thông qua ngày 17/6/2010, quy định về điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở SX thực phẩm tươi sống như sau: 1. Cơ sở SX thực phẩm tươi sống phải bảo đảm các điều kiện sau đây: - Bảo đảm các điều kiện về đất canh tác, nguồn nước, địa điểm SX để SX thực phẩm an toàn. - Tuân thủ các quy định của pháp luật về sử dụng giống cây trồng, giống vật nuôi; phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc BVTV, thuốc thú y, chất kích thích tăng trưởng, chất tăng trọng, chất phát dục, chất bảo quản thực phẩm và các chất khác có liên quan đến ATTP. - Tuân thủ quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y trong giết mổ động vật; về kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm trồng trọt. - Thực hiện việc xử lý chất thải theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. - Chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất khử độc khi sử dụng phải bảo đảm an toàn cho con người và môi trường. - Duy trì các điều kiện bảo đảm ATTP, lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình SX thực phẩm tươi sống. 2. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT quy định cụ thể điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở SX thực phẩm tươi sống.

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
152 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào