16:03 | 08/09/2016
Loading...

Về thời gian tập sự đối với ngạch chuyên viên.

Chào các anh chị! Đơn vị tôi có việc này xin được sự hướng dẫn của cơ quan BHXH! Thược hiện luật viên chức năm 2010 và nghị đinh 29 hướng dẫn luật viên chức!Các Bộ quản lý chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành phối hợp với Bộ Nội vụ quy định về thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp của từng ngành, từng lĩnh vực theo quy định của pháp luật.(Thời gian tập sự từ 3 dến 12 tháng) chưa có sự hướng dẫn chi tiết về thời gian tập sự đối với viên chức loại A1,A0,B,C... đơn vị chúng tôi! nên cơ quan tôi thực hiện chế độ tập sự cho đối tượng chuyên viên là 6 tháng được ko? Vì hết 6 tháng tập sự chúng tôi xếp lương chính thức cho người lao đọng thì cơ quan BHXH không đòng ý với đói tượng chuyên viên vậy đề nghị BHXH hướng dãn để chúng tôi thục hiện cho đùng, không thì để ssau nay truy thu sẽ bị tính lãi cho cơ quan tôi! Rất mong được sự giúp đỡ của cơ quan BHXH toi xin cảm ơn!

 Theo quy định tại Điều 27 Luật viên chức: Người trúng tuyển viên chức phải thực hiện chế độ tập sự, trừ trường hợp đã có thời gian từ đủ 12 tháng trở lên thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng. Thời gian tập sự từ 03 đến 12 tháng và phải được quy định trong hợp đồng làm việc.

         Theo quy định tại Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12 /4/2012 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, từ ngày 01/6/2012:

         1. Khoản 2 Điều 20: Các Bộ quản lý chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành phối hợp với Bộ Nội vụ quy định về thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp của từng ngành, từng lĩnh vực theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trên thực tế chưa có thông tư hướng dẫn chi tiết thời gian tập sự đối với từng ngạch viên chức.

         2. Khoản 3 Điều 23: Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập đánh giá phẩm chất, đạo đức và kết quả công việc của người tập sự. Nếu người tập sự đạt yêu cầu sau thời gian tập sự thì quyết định hoặc làm văn bản đề nghị cấp có thẩm quyền quản lý viên chức ra quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp.

         Như vậy, Bạn cần liên hệ với cơ quan có thẩm quyền quản lý viên chức để được trả lời cụ thể hơn. Trước mắt, nếu trong hợp đồng làm việc của viên chức có ghi thời gian thử việc là 6 tháng, có quyết định của cấp thẩm quyền quản lý viên chức bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp thì cơ quan BHXH vẫn thực hiện thu BHXH, BHYT. 

 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào