16:46 | 07/09/2016
Loading...

Thủ tục hải quan và thuế nhập khẩu để được phép nhập khẩu ống khoan,mũi khoan, choòng khoan và ống thép các loại từ Nga và các nước SNG về Việt Nam

Tôi muốn hỏi về thủ tục hải quan và thuế nhập khẩu để được phép nhập khẩu ống khoan,mũi khoan, choòng khoan và ống thép các loại từ Nga và các nước SNG về Việt Nam để kinh doanh. Mong sớm nhận được hồi âm của quý cơ quan. 

1. Về thủ tục hải quan: Bạn đọc tham khảo quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu. 2. Về thuế nhập khẩu: Để xác định được mức thuế nhập khẩu của hàng hóa, trước hết phải xác định được mã HS của nó. Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, cấu tạo thực tế của hàng hóa nhập khẩu. Đối với mặt hàng bạn hỏi, theo Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015 của Bộ Tài chính, bạn có thể tham khảo các mã hàng trong nhóm hàng sau: - 84.31: Các bộ phận chỉ sử dụng hoặc chủ yếu sử dụng cho các loại máy thuộc các nhóm từ 84.25 đến 84.30. - 8431.43.00: Bộ phận của máy khoan hoặc máy đào sâu thuộc phân nhóm 8430.41 hoặc 8430.49. Đề nghị bạn đọc căn cứ vào thực tế tính chất, cấu tạo thực tế hàng hóa nhập khẩu và áp dụng 06 (sáu) quy tắc phân loại tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam để xác định mã HS chi tiết phù hợp với thực tế hàng hóa nhập khẩu. Sau khi xác định được mã HS của hàng hóa, bạn đọc căn cứ vào xuất xứ hàng hóa, điều kiện vận chuyển hàng hóa,… và tham khảo mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mã số HS của hàng hóa (đã xác định) tại Biểu thuế nhập khẩu ban hành kèm theo Thông tư số 182/2015/TT-BTC ngày 16/11/2015 của Bộ Tài chính . Bạn có thể tra cứu mức thuế suất tại mục “Tra cứu CSDL Danh mục - Biểu thuế - Phân loại – HS” trên Cổng thông tin điện tử Hải quan. Đề nghị bạn đọc tham khảo, thực hiện. Nếu còn chưa rõ thì liên hệ với cơ quan Hải quan nơi làm thủ tục xuất nhập khẩu để được hướng dẫn cụ thể. Bạn có thể tìm nội dung các văn bản này ở mục THƯ VIỆN VĂN BẢN PHÁP LUẬT trên Cổng thông tin điện tử Hải quan theo địa chỉ http://www.customs.gov.vn . Bộ phận tư vấn của Ban biên tập thông báo để bạn đọc biết. Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Thuế nhập khẩu

Thư Viện Pháp Luật

Thuế nhập khẩu
Hỏi đáp mới nhất về Thuế nhập khẩu
Hỏi đáp Pháp luật
Thuế suất đối với hàng hóa nhập khẩu áp dụng phương pháp tính thuế theo tỷ lệ phần trăm bao gồm những loại nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Có được hoàn thuế nhập khẩu đối với sản phẩm sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu và được đưa gia công tại doanh nghiệp chế xuất?
Hỏi đáp Pháp luật
Có phải doanh nghiệp nhập khẩu buộc phải nộp thuế nhập khẩu trước khi hàng hóa được thông quan hoặc được giải phóng hàng hóa?
Hỏi đáp pháp luật
Mẫu: Công văn đề nghị miễn thuế hàng hóa nhập khẩu phục vụ trực tiếp cho an ninh, quốc phòng
Hỏi đáp pháp luật
Miễn thuế xuất, nhập khẩu đối với quà biếu, quà tặng theo quy định mới
Hỏi đáp pháp luật
Mới: Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu phục vụ trực tiếp cho an ninh, quốc phòng
Hỏi đáp pháp luật
Mới: Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để gia công, sản phẩm gia công xuất khẩu
Hỏi đáp pháp luật
Mới: Miễn thuế đối với hàng hóa xuất khẩu để gia công, sản phẩm gia công nhập khẩu
Hỏi đáp pháp luật
Mới: Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu
Hỏi đáp pháp luật
Máy móc nhập khẩu để gia công hàng hóa xuất khẩu thì có được miễn thuế hay không?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Thuế nhập khẩu có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào