18:03 | 30/08/2016
Loading...

Học sinh nghỉ học hai tháng có được học lại?

Con chúng tôi đang học lớp 10, do gia đình có việc riêng nên cháu đã bị gián đoạn việc học trong hai tháng. Vậy sau khi nghỉ hai tháng, cháu có được học tiếp hay không? Nếu không, năm học sau gia đình có thể làm thủ tục xin cho con học lại lớp 10 trong trường cũ được không? Và thủ tục xin nhập học lại ra sao? Một phụ huynh ở quận Tân Bình, TP.HCM
 Học sinh đang học mà nghỉ hai tháng hoặc hơn đều có thể học lại lớp đó vào năm học sau. Khi học sinh nghỉ, phụ huynh phải làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập của con em mình và nộp cho trường THPT nơi em đó đang học với những lý do chính đáng như chữa bệnh, điều kiện gia đình... Dựa vào đơn này, nhà trường sẽ quyết định cho học sinh này nghỉ học. Năm học sau, khi học sinh muốn học lại thì phụ huynh chỉ cần làm đơn xin học lại, kèm theo đơn xin bảo lưu kết quả học tập của em đó nộp lên cho nhà trường. Nhà trường sẽ sắp xếp, bố trí việc nhập học lại lớp 10 cho em.

Riêng về việc em này đã nghỉ học hai tháng thì không thể học tiếp lớp 10 mà em đang theo học, mà em bị xếp vào diện ở lại lớp. Vì theo quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT do Bộ GD&ĐT ban hành, học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) thì không được lên lớp.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Học sinh

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào