Muốn nhận lại xe người khác sử dụng bị CA giữ

Cách đây một năm tôi có gởi một chiếc xe honda-wareS gởi tại nhà của chị họ vì lý do phải đi làm xa không tiện mang theo, trong khoảng thời gian tôi không có nhà người chồng của chị họ tôi đã sử dụng chiếc xe đó làm phương tiện đi lại và anh ta đã sử dụng chiếc xe của tôi để  làm phương tiện đi đánh bài. Chiếc xe của tôi đã bị công an giữ và hiện tại toàn bộ giấy tờ liên quan đến chiếc xe honda-wareS tôi đang giữ và bây giờ khi về đến nhà tôi mới biết sự việc đã xảy ra nên tôi muốn hỏi và nhờ ban Luật sư hướng dẫn ,chỉ rõ cho tôi phải nên làm như thế nào để có thể nhận lại chiếc xe của mình từ phía cơ quan công an : 1.Nếu muốn chuộc lại chiếc xe tôi phải chịu mức nộp phạt là bao nhiêu? 2.Tôi có thể tự đi nộp phạt và nhận lại xe một mình không? 3.Kể từ lúc bị bắt đến giờ thời gian kéo dài có thể hơn một năm,vậy xe tôi có bị xung vào công quỹ không?  Tôi rất mong tin trả lời từ phía ban Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn!

Nếu người khác sử dụng xe của bạn để gây án và bị thu giữ nhưng bạn hoàn toàn không liên quan ( người đó tự ý sử dụng xe hoặc nói dối là sử dụng vào mục đích khác khi mượn xe) thì bạn có thể liên hệ các cơ quan chức năng để yêu cầu trả lại xe cho mình.

Sau khi kết thúc điều tra hoặc vẫn đang điều tra nhưng có căn cứ chứng minh sự việc như bạn trình bày thì bạn sẽ được nhận lại xe ( hoàn toàn không có vấn đề nộp phạt và thậm chí bạn còn được quyền yêu cầu bồi thường nếu trong quá trinh sử dụng xe bạn bị hư hỏng).

 Trong trường hợp bạn không biết sự việc vì đang đi làm xa hoặc vụ án kéo dài thì các cơ quan chức năng (thường là đã đến giai đoạn Tòa án thụ lý và chuẩn bị xét xử) vẩn phải có trách nhiệm thông báo nôi dung sự việc và triệu tập bạn tham gia phiên Tòa với tư cách là người liên quan.

Bạn có thể yên tâm về quyền lợi của mình, tuy nhiên nếu đã biết sự việc, bạn nên chủ động liên hệ cơ quan đang thụ lý sự việc để trình báo và bổ sung các giấy tờ liên quan để việc xử lý được thuận lợi hơn.

Thân ái chào bạn !!!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
118 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào