|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7923:2008 về Thực phẩm - Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí
Số hiệu:
|
TCVN7923:2008
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2008
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.050 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Thực
phẩm
|
Enzym
|
Sữa gầy
|
Không
|
Sữa nguyên liệu
|
Không
|
Sản phẩm sữa dạng lỏng không phải
là sữa gầy
|
Tripxin
|
Kem lạnh: không có chất ổn định
|
Tripxin
|
Chứa gôm
|
Hemixenlulaza
|
Chứa các dẫn xuất của xenlulaza
|
Xenlulaza
|
Sữa sấy khô dạng phun
|
Tripxin
|
Phomat
|
Tripxin
|
Bột phomat sấy khô dạng phun
|
Xenluloza
hoặc proetazab
|
Cream chua
|
Diataza
|
Sữa chua
|
Trypxin
|
Bơ
|
Không
|
Margarin
|
Không
|
Trứng: dạng lỏng hoặc dạng bột
|
Trypxin
|
Thịt bò, thịt lợn và thịt gia cầm
nguyên liệu
|
Trypxin
|
Thịt hoặc thịt gia cầm đã nấu
|
Trypxin
|
Bột mì
|
Không
|
Gạo
|
Không
|
Socola
|
Amylaza
|
Ngũ cốc ăn liền
|
Xenlulaza
|
Hỗn hợp làm bánh
|
Amylaza
|
Trái cây xay nhuyễn (ví dụ quả và
xay nhuyễn)
|
Pectinaza
|
Rau nguyên liệu
|
Không
|
Lecxitin
|
Lecxitinaza
|
Chất tạo màu thực phẩm
|
Không
|
Gôm
|
Hemizenlulaza
|
Nước ép quả chanh
|
Pectinaza
|
Thức ăn dành cho trẻ từ 0 đến 12
tháng tuổi
|
Trypxin
|
Natri caseinat
|
Proteaza
|
Bột quả hạch
|
Không
|
Tôm
|
Không
|
Hàu
|
Tripxin
|
a Dựa vào phép phân
tích 1 ml dịch pha loãng 1:10 của Các loại thực phẩm được kiểm tra ở các độ
pha loãng 1:00 hoặc cao hơn thường không cần phải xử lý bằng enzym.
b Dao động tùy thuộc
vào từng loại sản phẩm cụ thể.
|
5. Cách tiến
hành 5.1. Chuẩn bị mẫu thử 5.1.1. Trứng dạng lỏng Cân 11 g nguyên liệu trứng cho vào
chai có nắp vặn hoặc bình có miệng rộng có nắp đậy bằng thủy tinh vô trùng,
trộn kỹ phần mẫu thử bằng thìa hoặc dao vô trùng và chuẩn bị dịch pha loãng
1:10. Thêm 99 ml dịch pha loãng Repton-Tween 80 (3.1) và một thìa đầy các viên
bi thủy tinh (4.10) vô trùng. Khuấy mạnh dịch pha loãng 1:10 để đảm bảo trứng
được hòa tan hoàn toàn hoặc phân bố đều trong dịch pha loãng bằng cách lắc bình
chứa 25 lần, mỗi lần lắc chuyển động lên xuống khoảng 30cm và thời gian không
quá 7 s. Cho bọt thoát ra hết. Khi cần chuẩn bị các dãy dịch pha loãng hơn thì
chuyển phần mẫu đại diện của dung dịch pha loãng 1:10. Khi cần xử lý bằng enzym
(xem Bảng 1), thì trộn 5 ml của dung dịch pha loãng 1:10 với 1 ml dung dịch gốc
của enzym (3.9). Ủ ấm trên nồi cách thủy ở 35 0C đến 37 0C
khoảng từ 20 min đến 30 min. Chỉnh hệ số pha loãng bổ sung bằng cách lọc 1,2 ml
phần mẫu thử đã xử lý bằng enzym. 5.1.2. Mẫu thử dạng lỏng khác Trộn kỹ mẫu phòng thử nghiệm đựng
trong chai. Để chuẩn bị dịch pha loãng 1:10, chuyển 10 ml phần mẫu thử vào 90 m
dịch pha loãng Pepton-Tween 80 một cách vô trùng (3.1). Trộn kỹ bằng cách lắc
bình chứa 25 lần, mỗi lần lắc chuyển động lên xuống khoảng 30 cm và thời gian
không quá 7 s. Cho bọt khí thoát ra hết. Khi cần chuẩn bị các dãy dịch pha
loãng hơn thì chuyển phần mẫu đại diện từ dịch pha loãng 1:10. Khi cần xử lý
bằng enzym (xem Bảng 1), thì trộn 5 ml của dịch pha loãng 1:10 với 1 ml dung
dịch gốc của enzym (3.9). Ủ ấm trên nồi cách thủy ở 35 0C đến 37 0C
khoảng từ 20 min đến 30 min. Chỉnh hệ số pha loãng bổ sung bằng cách lọc 1,2 ml
phần mẫu thử đã xử lý bằng enzym. 5.1.3. Bột từ trứng nguyên quả Cân 11 g bột trứng cho vào chai có
nắp vặn hoặc bình có miệng rộng có nắp đậy bằng thủy tinh vô trùng, trộn kỹ mẫu
thử bằng thìa hoặc dao vô trùng và chuẩn bị pha loãng 1:10. Thêm 99 ml dịch pha
loãng Pepton-Tween 80 (3.1) và một thìa đầy các viên bi thủy tinh (4.10) vô
trùng. Lắc mạnh dịch pha loãng 1:10 để đảm bảo trứng được hòa tan hoàn toàn
hoặc phân bố đều trong dịch pha loãng bằng cách lắc mỗi bình chứa 25 lần, mỗi
lần lắc chuyển động lên xuống khoảng 30 cm và thời gian không quá 7s. Cho bọt
khí thoát ra hết. Khi cần kiểm tra dịch pha loãng 1:10, thì chuẩn bị dịch pha
loãng 1:100 và trộn 10 ml dung dịch pha loãng 1:10. Khi cần kiểm tra dịch pha
loãng 1:10, thì chuẩn bị dịch pha loãng 1:100 và trộn 10 ml dung dịch pha loãng
1:10 với 1 ml dung dịch gốc trypxin (3.9). Ủ ấm trên nồi cách thủy ở 35 0C
đến 37 0C trong khoảng từ 20 min đến 30 min. Lọc toàn bộ thể tích 11
ml này để kiểm tra dịch pha loãng 1:10. 5.1.4. Các loại thực phẩm khác ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5.2. Phương pháp xác định 5.2.1. Chuẩn bị thử Chọn dịch pha loãng thích hợp cho
phép phân tích, tùy thuộc vào phạm vi đếm mong muốn. Thông thường, độ pha loãng
1:100 là thích hợp, cho phạm vi đếm từ 100/g hoặc 100/ml đến 500 000/g hoặc 500
000/ml. Sử dụng dịch pha loãng 1:10 nếu dự đoán số đếm thấp. Bật nguồn chân không (xem Hình 1 và
Hình 2). Đặt bộ lọc vô trùng trên bình quân chân không. Mở kẹp A. Quay phễu C
về phía sau. Đặt HGMF vô trùng trên bề mặt đế D một cách vô trùng. Quay phễu về
phía trước. Đóng kẹp bằng cách trượt miệng L của kẹp bằng thép không gỉ trên
toàn bộ chiều dài gờ B từ hai phía của phễu C và đáy D và quay cánh tay K theo
phương thẳng đứng (khóa). Hình
1 - Bộ lọc Hình
2 - Kẹp để giữ bộ lọc Thêm khoảng 15 ml đến 20 ml vô
trùng vào phễu một cách vô trùng. Dùng pipet lấy một lượng yêu cầu của dịch pha
loãng cho vào phễu. Nối đầu cuối ống chân không E vào lỗ hút F để lấy dịch lỏng
qua bộ lọc sơ bộ G.Thêm tiếp từ 10 ml đến 15 ml nước vô trùng vào phễu và cho
chảy qua bộ lọc sơ bộ như trên một cách vô trùng. Khóa hẹp A để tạo chân không
trực tiếp vào đáy bộ lọc và hút chất lỏng qua HGMF. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5.2.2. Sữa nguyên liệu, sữa
thanh trùng, cream và bột trứng Ủ ấm mẫu đã chuẩn bị ở 32 0C
trong 48 h ± 3h. Các khuẩn lạc có màu
xanh khác nhau. Đếm tất cả các ô vuông có một hoặc nhiều khuẩn lạc (các ô dương
tính) trừ khi có một khuẩn lạc mọc lan sát ngay các ô, thì được đếm như một ô
dương tính. Quy đổi số đếm các ô dương tính sang MPN bằng công thức sau đây: MPN
= {N loge [N/(N - x)]} trong đó N là tổng số các ô vuông; x là số ô vuông dương tính Nhân với số nghịch đảo của hệ số
pha loãng và ghi lại MPN của tổng số vi khuẩn trên gam hoặc trên mililit sản
phẩm. 5.2.3. Trứng dạng lỏng Ủ ở 32 0C trong ba ngày
(72 h ± 3 h) và tiến hành như 5.2.2. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Ủ ở 35 0C trong 48 giờ ± 3h và tiến hành như 5.2.2. 6. Báo cáo thử
nghiệm Báo cáo thử nghiệm phải ghi rõ: - mọi thông tin cần thiết để nhận
biết đầy đủ về mẫu thử; - phương pháp lấy mẫu đã sử dụng,
nếu biết; - phương pháp thử đã sử dụng và
viện dẫn tiêu chuẩn này; - mọi chi tiết thao tác không quy
định trong tiêu chuẩn này, cùng với các chi tiết bất thường khác có thể ảnh
hưởng tới kết quả. - các kết quả thử nghiệm thu được.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7923:2008 về Thực phẩm - Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí - Phương pháp sử dụng bộ lọc màng kẻ ô vuông kỵ nước
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7923:2008 về Thực phẩm - Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí - Phương pháp sử dụng bộ lọc màng kẻ ô vuông kỵ nước
4.460
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|