|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
2804/CLTY-CL
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Cục quản lý chất lượng,an toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Tử Cương
|
Ngày ban hành:
|
29/11/2006
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ
THỦY SẢN
CỤC QUẢN LÝ CL, ATVS&TYTS
---------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
|
Số: 2804/CLTY-CL
V/v: triển khai các biện pháp kiểm soát HC,
KS trong thủy sản.
|
Hà
Nội, ngày 29 tháng 11 năm 2006
|
Kính
gửi:
|
- Các Sở Thủy sản/Sở Nông
nghiệp và PTNT có quản lý thủy sản
- Các Trung tâm Chất lượng, ATVS&TYTS vùng
- Các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu thủy sản vào Nhật Bản
|
Ngày 24/11/2006, Bộ trưởng Bộ
Thủy sản đã ban hành công văn số 2764/BTS-CL, ATVSTS, yêu cầu các cơ quan, đơn
vị liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tình
trạng nhiễm hoá chất, kháng sinh (HC, KS) cấm trong thủy sản xuất khẩu đi Nhật
Bản.
Để thực hiện chỉ đạo của Bộ
trưởng, Cục Quản lý CL, ATVS&TYTS đề nghị các đơn vị như sau:
1. Các Sở Thủy sản/Sở Nông
nghiệp và PTNT có quản lý thủy sản:
a. Tổ chức tập huấn cho các chủ
tàu đánh cá, chủ đầm nuôi, ban quản lý cảng cá, các đại lý thu mua, vận chuyển
nguyên liệu, cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn, thuốc thú y thủy sản,… về các
loại HC, KS cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thủy sản (theo tài liệu do
các Trung tâm vùng cung cấp).
b. Cung cấp nội dung để Ủy ban
nhân dân tỉnh/thành phố thực hiện công tác tuyên truyền trên các phương tiện
thông tin đại chúng (báo, đài phát thanh và truyền hình) các quy định của Việt
Nam và Nhật Bản về HC, KS cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thủy sản.
c. Chủ trì đề xuất với UBND
tỉnh/thành phố tổ chức ngay các đội công tác liên ngành tiến hành kiểm tra việc
sử dụng HC, KS cấm, điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh nguyên
liệu thủy sản, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc thú y thủy sản, thức ăn
nuôi thủy sản và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
d. Định kỳ hàng tháng báo cáo
kết quả thực hiện về Cục và Trung tâm vùng.
2. Các Trung tâm CL,
ATVS&TYTS vùng:
a. Lập kế hoạch và phối hợp Cơ
quan Quản lý CL, ATVS&TYTS địa phương tổ chức đợt lấy mẫu kiểm tra HC, KS
cấm sử dụng tại các tàu cá, đầm nuôi, đại lý thu mua nguyên liệu trong tháng 12/2006
và tháng 1/2007. Kế hoạch lấy mẫu và dự trù kinh phí cần được gửi về Cục để phê
duyệt trước khi thực hiện.
b. Khi có yêu cầu từ cơ quan CL&TYTS
địa phương, các Trung tâm vùng cử cán bộ tham gia các đội công tác liên ngành
của địa phương thực hiện nội dung nêu tại mục 1.c .
c. Thành lập ngay Đoàn công tác
đi đến từng địa phương trên địa bàn làm việc về các nội dung:
- Dựa trên tài liệu Cục đã gửi
đến các Trung tâm vùng, thực hiện đào tạo giảng viên cho địa phương và chuyển
bài trình bày các quy định của Việt Nam và Nhật Bản về HC, KS và tờ rơi ở dạng
file điện tử đến các địa phương để tổ chức phổ biến.
- Kiểm tra, đôn đốc tình hình
triển khai các chỉ đạo của Bộ, Cục liên quan đến ngăn chặn HC, KS cấm trong sản
phẩm thủy sản xuất khẩu vào Nhật Bản. Đối với các địa phương có doanh nghiệp có
lô hàng bị phía Nhật Bản cảnh báo về nhiễm HC, KS cấm, cần thực hiện trao đổi
với cơ quan địa phương và doanh nghiệp để làm rõ nguyên nhân lây nhiễm, những
công đoạn mất kiểm soát và thống nhất biện pháp khắc phục, tập trung vào việc
kiểm soát nguyên liệu đầu vào để thực hiện lấy mẫu kiểm tra tăng cường.
- Trong trường hợp các tỉnh
không có kinh phí triển khai hoạt động ngăn chặn HC, KS cấm (hội nghị phổ biến,
tập huấn; phân tích mẫu kiểm tra tăng cường), các Trung tâm vùng lập kế hoạch
đề nghị hỗ trợ từ nguồn phí, lệ phí và báo cáo Cục phê duyệt trước khi thực
hiện.
d. Hàng ngày, thực hiện truy cập
vào mạng cảnh báo của Nhật Bản (theo địa chỉ
http://www.mhlw.go.jp/topics/yunyu/1-4/0607.htm). Trong trường hợp phát hiện có
doanh nghiệp thuộc địa bàn có tên trên mạng cảnh báo (kể từ ngày 1/12/2006 trở
đi), Trung tâm vùng lập ngay kế hoạch kiểm tra 100% lô thủy sản xuất khẩu vào
Nhật Bản của doanh nghiệp đó về chỉ tiêu HC, KS cấm (mỗi lô hàng cần lấy tối
thiểu 02 mẫu để kiểm tra Chloramphenicol đối với mực và Chloramphenicol, AOZ,
AMOZ đối với tôm và các chỉ tiêu khác bị Nhật Bản phát hiện), thông báo kế
hoạch kiểm tra cho doanh nghiệp, đồng thời gửi về Cục để thông báo cho Hải quan
và đưa tên doanh nghiệp lên website của Cục. Yêu cầu doanh nghiệp thực hiện
hoạt động điều tra nguyên nhân và biện pháp khắc phục. Khi doanh nghiệp có ít
nhất 5 lô thủy sản cùng loại liên tục đạt yêu cầu về HC, KS cấm, Trung tâm vùng
làm báo cáo gửi về Cục để thực hiện dỡ bỏ tên doanh nghiệp khỏi danh sách phải
kiểm tra 100% lô hàng thủy sản trước khi xuất khẩu vào Nhật Bản.
e. Nếu doanh nghiệp sản xuất
thủy sản xuất khẩu đi Nhật Bản không nằm trong danh sách bắt buộc kiểm tra 100%
về HC, KS cấm nhưng có nhu cầu được NAFIQAVED kiểm tra, chứng nhận, các Trung
tâm vùng thực hiện lấy mẫu kiểm tra Chloramphenicol đối với sản phẩm mực và
Nitrofurans (AOZ, AMOZ), Chloramphenicol đối với sản phẩm tôm của doanh nghiệp.
Chỉ cấp chứng thư khi kết quả đạt yêu cầu.
g. Định kỳ vào ngày 5 hàng tháng
báo cáo kết quả triển khai các hoạt động nêu trên trong tháng trước về Cục (báo
cáo kết quả kiểm tra, chứng nhận theo Phụ lục 1, 2 gửi kèm).
3. Các doanh nghiệp sản xuất và
xuất khẩu thủy sản vào Nhật Bản:
a. Tiếp tục phổ biến quy định
mới của Nhật Bản và quy định của Việt Nam về HC, KS cho toàn thể cán bộ, công
nhân và các đại lý, chủ đầm nuôi cung cấp nguyên liệu cho doanh nghiệp (trong
đó nhấn mạnh quy định về kiểm soát Chloramphenicol trong mực; Chloramphenicol,
Nitrofurans trong tôm và MG, Fluoroquinolone trong cá tra, basa, ..).
b. Bổ sung nội dung kiểm soát dư
lượng HC, KS cấm vào chương trình HACCP trong sản xuất thủy sản xuất khẩu vào
Nhật Bản, lấy mẫu tăng cường để kiểm soát chặt chẽ dư lượng HC, KS của các lô
nguyên liệu đầu vào và sản phẩm cuối cùng.
c. Những doanh nghiệp có lô hàng
bị Nhật Bản phát hiện có dư lượng HC, KS phải nghiêm túc thực hiện việc lấy mẫu
kiểm tra kháng sinh các lô hàng xuất khẩu vào Nhật Bản theo hướng dẫn của các
Trung tâm vùng, đồng thời thực hiện điều tra nguyên nhân lây nhiễm và biện pháp
khắc phục. Báo cáo kết quả thực hiện về Cục và Trung tâm vùng.
Đề nghị các đơn vị khẩn trương
thực hiện.
Nơi nhận:
- Như trên
- LĐ Bộ (b/c)
- Các Phó CT (để biết)
- Lưu VT, TH, CL, VP.
|
CỤC
TRƯỞNG
Nguyễn Tử Cương
|
Công văn số 2804/CLTY-CL về việc triển khai các biện pháp kiểm soát hoá chất, kháng sinh trong thủy sản do Cục quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn số 2804/CLTY-CL ngày 29/11/2006 về việc triển khai các biện pháp kiểm soát hoá chất, kháng sinh trong thủy sản do Cục quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản ban hành
2.978
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|