Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Thành Viên

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Công văn 906/TCTS-NTTS kiểm soát chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole trong thức ăn thủy sản do Tổng cục Thủy sản ban hành

Số hiệu: 906/TCTS-NTTS Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Tổng cục Thuỷ sản Người ký: Dương Văn Thể
Ngày ban hành: 15/06/2012 Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
TỔNG CỤC THỦY SẢN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 906/TCTS-NTTS
V/v: kiểm soát chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole trong thức ăn thủy sản

Hà Nội, ngày 15 tháng 06 năm 2012

 

Kính gửi: Chi cục Thủy sản/Nuôi trồng thủy sản các tỉnh ven biển

Hiện nay Bộ Y tế Nhật Bản đã quyết định kiểm tra các lô tôm nhập khẩu từ Việt Nam đối với chất Ethoxyquin ở mức giới hạn cho phép là 0,01 ppm. Đây là chất chống oxy hóa được sử dụng khá phổ biến để bảo quản thực phẩm (táo, ớt, các loại trái cây, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, v.v.). Các chuyên gia Hội đồng vệ sinh hải sản Nhật Bản cho rằng Ethoxyquin có trong thủy sản là từ thức ăn do doanh nghiệp đưa vào để bảo quản. Nếu dừng cho ăn sau 1 ngày thì tôm sẽ thải hết Ethoxyquin.

Ngoài ra Nhật Bản cũng đã phát hiện có chất Sulfamethoxazole trong sản phẩm tôm nhập từ Trung Quốc nên chất này cũng sẽ bị kiểm tra.

Để tránh thiệt hại cho sản xuất và bảo vệ uy tín sản phẩm tôm Việt Nam, Tổng cục Thủy sản đề nghị Chi cục Thủy sản/Nuôi trồng thủy sản:

- Thông báo cho các doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản trên địa bàn về cảnh báo của Nhật Bản; đề nghị cam kết không đưa vào thức ăn chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole, trên nhãn mác của bao bì thức ăn cần ghi rõ "không chứa Ethoxyquin, Sulfamethoxazole".

- Rà soát trong danh mục thức ăn được phép lưu hành, kiểm tra cơ sở sản xuất thức ăn thủy sản tại địa phương, nếu phát hiện loại thức ăn có chứa các chất trên báo cáo về Tổng cục Thủy sản để đưa ra khỏi Danh mục được phép lưu hành.

- Hướng dẫn người nuôi thủy sản trước khi thu hoạch ngừng cho tôm, cá ăn 01 ngày để thải hết thức ăn nhằm làm giảm nguy cơ các chất phụ gia từ thức ăn còn tồn dư trong sản phẩm.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lãnh đạo TCTS (b/c);
- Sở NN&PTNT (để chỉ đạo);
- Cục NAFIQAD;
- Hiệp hội VASEP; VINAFIHS;
- Trung tâm KNKNKĐ NTTS;
- Lưu: VT, NTTS.

TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG
KT. VỤ TRƯỞNG VỤ NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
PHÓ VỤ TRƯỞNG




Dương Văn Thể

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Công văn 906/TCTS-NTTS kiểm soát chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole trong thức ăn thủy sản do Tổng cục Thủy sản ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.086
DMCA.com Protection Status

IP: 3.80.32.33