Bộ Y tế đề nghị TPHCM, Hà Nội và 3 tỉnh hoàn thành tiêm mũi 1 trước 15/9

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Trung Tài
06/09/2021 07:45 AM

Ngày 04/9/201, Bộ Y tế có Công điện 1316/CĐ-BYT về đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Bộ Y tế đề nghị TPHCM, Hà Nội và 3 tỉnh hoàn thành tiêm mũi 1 trước 15/9 (ảnh minh họa)

Theo đó, để đấy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Bộ Y tế đề nghị như sau:

- Chủ tịch UBND TP.HCM, Hà Nội và 3 tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi trước 15/9 và tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Riêng TP Hà Nội ưu tiên tiêm sớm cho những người có bệnh lý nền, người cao tuổi, người dân tại vùng đỏ, vùng cam, khu vực có mật độ dân cư cao.

- Huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành, tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và bố trí nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị.

Trong mỗi buổi tiêm chủng, không giới hạn số lượng người tiêm, giảm bớt thủ tục hành chính, phát huy tối đa năng lực tiêm của các điểm tiêm chủng.

- Các cơ sở tiêm chủng sử dụng ứng dụng nền tảng hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng

- Với những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng thì tiếp tục theo dõi và sắp xếp tiêm chủng trong thời gian sớm nhất khi có đủ điều kiện. Những người thuộc nhóm cần thận trọng khi tiêm chủng có thể tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại các bệnh viện, cơ sở điều trị.

- Tại các khu vực phong tỏa, chính quyền địa phương căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động phù hợp, tránh để người dân phải di chuyển đến các khu vực khác khi tham gia tiêm chủng.

 Trung Tài

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,976

Bài viết về

Phòng chống COVID-19

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn