Công văn 2562/UBND-KT của Hà Nội: Thêm yêu cầu về cấp, sử dụng giấy đi đường

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
Chuyên viên pháp lý Trung Tài
08/08/2021 20:35 PM

Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Công văn 2562/UBND-KT siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội đến 0 giờ ngày 23/8/2021.

Công văn 2562/UBND-KT của Hà Nội: Thêm yêu cầu về cấp, sử dụng giấy đi đường (Ảnh minh họa)

Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị như sau:

- Người đi đưởng sử  dụng mẫu Giấy đi đường đã được ban hành kèm theo Công văn 2434/UBND-KT ngày 29/7/2021 của UBND Thành phố.

Ngoài ra, người đi đường xuất trình kèm theo: Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Ngày 10/8/2021, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ban hành Thông báo hỏa tốc 577/TB-UBND, trong đó quy định cụ thể người đi đường chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân kèm theo giấy đi đường. Đồng nghĩa với việc không cần xuất trình lịch trực, lich làm việc (Xem thêm tại đây)

Thông báo hỏa tốc 577/TB-UBND

- Người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, đoàn thể thuộc Thành phố có trách nhiệm quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức, viên chức, người lao độngchịu trách nhiệm về việc cấp Giấy đi đường không đúng đối tượng và sử dụng Giấy đi đường sai mục đích.

- UBND xã, phường, thị trấn có trách nhiệm kiểm tra, xác nhận Giấy đi đường trên nguyên tắc chính quyền cơ sở giám sát chặt chẽ nơi đến trên địa bàn, cụ thể như sau:

+ Đối với các Tập đoàn, Tổng công ty; doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn Thành phố: phối hợp UBND xã, phường, thị trấn (nơi đơn vị hoạt động) để được kiểm tra, xác nhận Giấy đi đường (hoặc xác nhận theo danh sách kèm theo).

+ Đối với các Khu, Cụm công nghiệp, chính quyền địa phương chủ động phối hợp các Chủ doanh nghiệp thống nhất phương án tổ chức thực hiện giám sát nơi đi hoặc nơi đến phù hợp với tình hình thực tế.

+ Đối với các Chợ: Ban Quản lý chợ lập danh sách tiểu thương và những người liên quan duy trì hoạt động của chợ đảm bảo theo phương án giãn cách, giảm quầy hàng theo quy định. Trên cơ sở danh sách do các Ban Quản lý chợ cung cấp, UBND xã, phường, thị trấn kiểm tra, xác nhận và gửi lại cho Ban Quản lý chợ để cấp cho tiểu thương và người có liên quan sử dụng.

+ Đối với các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, dịch vụ tạm dừng hoạt động: phối hợp UBND xã, phường, thị trấn (nơi đơn vị hoạt động) để được kiểm tra, xác nhận Giấy đi đường (hoặc xác nhận theo danh sách kèm theo) cho nhân viên trực đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

- Việc triển khai cấp hoặc xác nhận liên quan đến Giấy đi đường trong thời gian giãn cách, UBND các xã, phường thị trấn có trách nhiệm hướng dẫn, thông báo các tổ chức, cá nhân thực hiện thuận lợi, nhanh chóng, đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người và thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Mẫu giấy đi đường

Trung Tài

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 26,380

Bài viết về

Phòng chống COVID-19

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn